Sau khi sinh vài giờ, cô gái 23 tuổi ở Sóc Trăng vội vã thay đồ rời bệnh viện sau đó giấu con trai nặng 3,1 kg trong lùm cỏ cách bệnh viện hơn 20km.

Trưa 3/8, báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà – giám đốc Bệnh viện Sản – nhi tỉnh Sóc Trăng – cho biết, bệnh viện đã kiểm tra và tìm được hồ sơ của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu Giồng Giữa (ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề) khuya 30/7.

“Do bé mặc quần áo, mang kẹp rốn của bệnh viện nên có thể nói bé trai được sinh tại bệnh viện của chúng tôi”, bác sĩ Hà khẳng định.

Theo bác sĩ Hà, vào tối 30/7 có một sản phụ 23 tuổi (quê xã Lịch Hội Thượng) vào bệnh viện sinh con đầu lòng.

Lúc vào viện, sản phụ đi một mình và sinh thường. Bé trai nặng 3,1 kg chào đời được vài giờ thì người mẹ rời bệnh viện. Phát hiện sản phụ bồng con đi mất, bệnh viện kiểm tra camera thì thấy người mẹ 23 tuổi thay quần jean, ôm chiếc giỏ ra khỏi cổng.

“Có thể sản phụ bỏ con vào giỏ. Bệnh viện có địa chỉ của người mẹ, thẻ bảo hiểm y tế và số điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi nhiều lần gọi vào số máy sản phụ cho nhưng không có người nghe máy”, bác sĩ Hà nói.

Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin, tối 30/7, người dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng đi chơi đã nghe dưới chân cầu có tiếng khóc của trẻ em. Rọi đèn pin kiểm tra, nhiều người phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.

Cán bộ ấp Giồng Giữa sau đó đã tạm nuôi dưỡng bé tra. UBND thị trấn Lịch Hội Thượng sau đó ra thông báo tìm người thân cho bé. Sau 7 ngày không có người nhận, chính quyền địa phương sẽ lập thủ tục xử lý theo quy định.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’

videoinfo__video3.dkn.tv||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds