Sau khi lừa bán 2 thiếu nữ quen biết sang Trung Quốc với số tiền công 7 triệu đồng/người, Moong Văn Nhi đã trốn khỏi địa phương suốt 4 năm trước khi bị bắt giữ.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 20/8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An cho biết vừa bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi (SN 1995, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi “Mua bán người”.

Chân dung đối tượng Nhi. (Ảnh: Dân Trí)

Theo hồ sơ, năm 2015, Nhi đã kết hợp với một số đối tượng khác ngoài địa bàn lừa 2 nạn nhân là Lương Thị O. (SN 1995) và Moong Thị X. (SN 2001), cùng trú tại xã Keng Đu đưa sang Trung Quốc để bán.

Sau khi giao dịch thành công, Nhi được trả tiền công là 7 triệu đồng/người. Tuy nhiên, do lo sợ bị phát hiện nên Moong Văn Nhi đã trốn khỏi địa bàn sinh sống một thời gian dài.

Theo cơ quan chức năng, hoạt động mua, bán người, đặc biệt là mua bán bào thai ở địa bàn miền núi Nghệ An có diễn biến khá phức tạp, nhiều phụ nữ ở các bản vùng sâu vắng mặt bất thường không rõ lý do.

Quá trình điều tra, Bộ đội biên phòng Nghệ An xác định, từ năm 2015 trên địa bàn xã biên giới Keng Đu đã hình thành một đường dây chuyên lừa các phụ nữ trẻ để bán ra nước ngoài, các đối tượng chủ yếu là người trong địa bàn, có mối quan hệ quen biết với các nạn nhân. Vì vậy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An thành lập chuyên án 383L, theo báo Đời Sống Plus.

Đến khoảng 18h ngày 18/8, Ban chuyên án phát hiện bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi sau 4 năm trốn chạy.

Hiện, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Nghệ An để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video xem thêm: Công chúng kêu gọi Mỹ liệt kê chính quyền Trung Quốc là tổ chức khủng bố

videoinfo__video3.dkn.tv||0e0e5c824__

Ad will display in 09 seconds