Chỉ còn ít ngày nữa là đến vụ thu hoạch dưa hấu, thế nhưng chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1979, trú tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) “chết lặng” khi bị kẻ xấu nhẫn tâm phá hoại tan hoang cả 5 sào dưa hấu.

“Sao họ ác quá!”

Chiều ngày 12.5, trao đổi với  Dân Việt,  chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1979, trú tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An) bật khóc: Khoảng 5h30 sáng ngày 11.5 vừa qua, tôi vừa ngủ dậy thì có người chạy tới báo 5 sào dưa hấu đã bị chặt ngang hết gốc. Tôi chết lặng đi.

“5 sào dưa hấu này của tôi dự kiến khoảng ngày 20-25.5 này là thu hoạch và sẽ có tiền đóng học năm mới cho các cháu” – chị Thanh lưng tròng.

Chị Nguyễn Thị Thanh bên ruộng dưa bị kẻ gian phá hoại. Ảnh:CT

Chị Nguyễn Thị Thanh kể: “Những ngày qua, dù thời tiết ra sao, hai vợ chồng tôi cũng bám trụ ngoài ruộng dưa chờ tới ngày thu hoạch quả. Đây tài sản duy nhất của gia đình và cả gia đình đang nhìn vào đó để có tiền nuôi 3 con tôi đang ăn học. Có những hôm nắng quá, hai vợ chồng tôi phải chở nước từ nhà ra để tưới. Sao người ta ác như vậy chứ”.

5 sào dưa hấu của chị Nguyễn Thị Thanh bị kẻ gian phá hoại héo khô trên đồng. Ảnh: CT

Cũng theo lời chị Thanh, gia đình chị từ trước tới giờ không xảy ra mâu thuẫn hay xích mích với ai. Thế nên khi ruộng dưa bị phá hoại, không chỉ gia đình chị mà nhiều hộ dân khác trồng dưa cũng hết sức lo lắng, khi cánh đồng dưa hấu toàn xã Diễn Phong chuẩn bị đến ngày thu hoạch.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Ngọc, một người trồng dưa trú bức xúc thay: “Sự việc gia đình chị Thanh bị kẻ gian chặt phá 5 sào dưa hấu khiến cả xã hoang mang, lo lắng. Bao nhiêu công sức chăm sóc của chị Thanh đã bị kẻ xấu tước đoạt. Nhân dân chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm và trừng trị thích đáng”.

Mất cả gia tài

Theo ghi nhận của phóng viên  Dân Việt , tại diện tích dưa hấu bị phá hoại, có nhiều cây đã cho quả to. Một phần ruộng dưa bị kẻ gian nhổ gốc nên cây héo dần, còn lại bị chặt ngang phần thân với gốc, khiến cây rũ chết nhanh hơn. 

Chị Nguyễn Thị Thanh xót xa khi công sức của gia đình bị kẻ gian nhẫn tâm phá hoại. Ảnh: CT

Theo nhận định của người dân, năm nay dưa hấu được giá, nên sẽ cho thu nhập từ 15 -20 triệu đồng/sào. Tính ra với 5 sào dưa hấu bị phá hoại, gia đình chị Thanh bị thiệt hại ước tính khoảng gần 100 triệu đồng, đó là một số tiền lớn đối với một gia đình thuần nông như chị Thanh.

Chị Nguyễn Thị Thanh thất thểu bên cánh đồng dưa hấu của mình. Ảnh: CT

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Hồng Khôi – Chủ tịch UBND xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu) cho biết: “Việc gia đình chị Thanh bị kẻ gian phá hoại ruộng dưa là có thật. Từ trước tới nay ở địa phương chưa từng xảy ra vụ việc như vậy. Công an xã Diễn Phong đang phối hợp với Công an huyện Diễn Châu điều tra”.”Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm ra kẻ phá hoại và trừng trị trước pháp luật” – ông Khôi cho biết thêm

Trong khi đó trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo Công an huyện Diễn Châu cho hay, đã nhận được đơn thư phản ánh của hộ dân Nguyễn Thị Thanh và đang vào cuộc điều tra.

Theo Dân Việt

Video xem thêm: Vườn bưởi Năm Roi ở Vĩnh Long liên tiếp bị phá hoại

videoinfo__video3.dkn.tv||17fc58cde__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: