Thêm một vụ xả súng ​làm 10 người chết và ít nhất 16 người bị thương vừa xảy ra hôm nay (4/8) ở thành phố Dayton (bang Ohio, Mỹ). Đây là vụ xả súng thứ 2 liên tiếp trong chưa đầy 24 giờ sau vụ giết người đẫm máu tại thành phố El Paso (Texas).

videoinfo__video3.dkn.tv||20f683978__

Ad will display in 09 seconds

Xả súng tại quán bar ở Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng. (Nguồn: Twitter).

Theo VnExpress, vào 1h22′ ngày 4/8 (12h22′ giờ Hà Nội) một vụ xả súng đã xảy ra tại quán bar Ned Peppers trên phố Đông 5 (quận Oregon, Dayton, Ohio, Mỹ). Có ít nhất 10 người đã thiệt mạng (gồm cả hung thủ) và 16 người khác bị thương. Thủ phạm đã bị cảnh sát địa phương vô hiệu hóa.

Reuters cho biết, kẻ xả súng đã bị bắn hạ, cảnh sát đang truy tìm một nghi phạm bỏ trốn. Các đặc vụ thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ điều tra.

Anh Daniel Williams, cựu thành viên ban nhạc The Devil Wears Prada, mô tả hung thủ sử dụng súng trường tự động AR-15. Đây là loại vũ khí thường xuất hiện trong các vụ xả súng gây hậu quả nghiêm trọng ở Mỹ.

D. Williams nói với tờ BNOnews: “Đó là một vụ nổ súng giết người hàng loạt trong quán bar. Tôi có mặt ở đó và thấy tan nát cõi lòng với những gì đã xảy ra. Trong đời, tôi chưa từng bao giờ sợ hãi đến thế”.

Cảnh sát thành phố Dayton, bang Ohio. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Vụ thảm sát ở quán bar này đã xảy ra trong chưa đầy 24h sau vụ nghi phạm 21 tuổi xả súng đẫm máu tại một siêu thị tại thành phố El Paso (bang Texas), khiến 20 người thiệt mạng và ít nhất 26 người bị thương.

Đáng nói thêm là, ngoài 2 vụ xả súng liên tiếp xảy ra trong 24 giờ qua, trong tuần trước, nước Mỹ cũng vừa phải hứng chịu một vụ thảm sát bằng súng trong lễ hội tỏi tại Gilroy (California), khiến 3 người chết và 15 người bị thương. Cảnh sát cho biết hung thủ tại Gilroy là một thanh niên 19 tuổi, từng sống ở thị trấn.

Các vụ thảm sát bằng súng đã, đang và sẽ còn là vấn đề gây nhức nhối tại Mỹ. Tuy nhiên, việc siết chặt sở hữu súng vẫn đang là vấn đề chính trị gây chia rẽ mạnh mẽ. Mỗi ngày, có khoảng 100 người Mỹ thiệt mạng trong các vụ tai nạn hoặc bạo lực bằng súng cùng hàng trăm người khác bị thương.

Video xem thêm: Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds