Cho rằng đàn anh bị coi thường, Hiền cùng đồng phạm vác dao đi tìm đối phương xử lý, không ngờ lại truy sát nhầm khiến một người tử vong.

Theo báo Vietnamnet, ngày 15/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm tội của Văn Đức Hiền (sinh năm 1995) và Nguyễn Việt Chính (sinh năm 1994, đều ở Hà Nội) cùng kháng nghị của VKSND TP. Hà Nội yêu cầu tăng mức án với hai bị cáo này về tội Giết người.

Trái với mong muốn của các bị cáo nêu trên, VKSND. TP Hà Nội lại ra kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm tăng nặng hình phạt đối với Văn Đức Hiển và đồng phạm. Tuy nhiên sau nửa ngày xem xét lại bản án sơ thẩm, TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định bác kháng cáo của các bị cáo và cũng không chấp nhận kháng nghị của VKSND TP Hà Nội do không có căn cứ, theo An ninh thủ đô

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Vietnamnet

Theo bản án sơ thẩm, tối ngày 29/4/2017, chủ tiệm cầm đồ Trịnh Viết Thắng (tức Thắng “đồng”, ở Hà Nội) ấm ức vì cho rằng anh Nguyễn Trọng Hưng (tức Hưng “chập”) thiếu tôn trọng mình. 

Đêm hôm đó, bị cáo Chính cùng chủ tiệm cầm đồ và nhóm bạn kéo nhau lên một quán bar ở phố Phó Đức Chính giải trí.

Tại đây, Thắng “đồng” nhận được điện thoại của Hưng “chập” đòi gặp để nói chuyện.

Biết chuyện đàn anh bị coi thường, Chính rủ thêm Hiền cùng hai thanh niên khác mang theo tuýp sắt gắn dao bầu đi rửa hận cho đại ca.

Nhóm của bị cáo Chính và Hiền kéo nhau tới phố Bạch Mai lùng sục Hưng “chập”. Vừa thấy nhóm đàn em của Thắng “đồng” trên phố, Hưng vội bỏ trốn.

Trong khi đó, anh Phạm Trọng Thành (ở quận Hai Bà Trưng) đang đứng nói chuyện với nhóm bạn trên vỉa hè bị Chính và Hiền nhầm tưởng là Hưng “chập” đã lao vào đâm, chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây ra vụ truy sát, Chính và Hiền bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt mức án 11 năm tù giam.

Cũng theo báo An ninh thủ đô, quá trình giải quyết vụ án cho thấy, liên quan đến vụ án mạng còn có 2 đối tượng tên Vũ Tá Đăng và Lê Quang Tiến, nhưng đã được tách rút hồ sơ xử lý sau. Bởi lẽ, Vũ Tá Đăng bị bệnh tâm thần, còn Lê Quang Tiến vẫn đang trốn truy nã.

Video xem nhiều: Trung Quốc điêu đứng dưới thời cảnh sát quốc tế Donald Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds