Khi biết tin cô Thúy qua đời vì tai nạn giao thông trong ngày đầu làm nhiệm vụ coi thi, để lại 2 đứa con tật nguyền, ông Nguyễn Hữu Thắng đã viết lên những vần thơ tiễn biệt khiến người đọc không khỏi chạnh lòng.

Ngay trong buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019, trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ chóng mặt bài thơ “Em ở đâu?” của tác giả Nguyễn Hữu Thắng (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị), viết về nữ giáo viên Trần Thị Thúy.

Theo Zing, cô Thúy là giáo viên môn Lịch sử của Trường THPT A Túc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019, nữ giáo viên này làm nhiệm vụ tại cụm thi số 31.

Chiều 24/6, cô Thúy về quê thăm mẹ cách hội đồng thi 35 km và xảy ra tai nạn.

Cô giáo Thúy tử nạn trong ngày đầu làm nhiệm vụ coi thi để lại gia đình khó khăn và 2 đứa con tật nguyền. Ảnh: Vietnamnet

Chỉ sau 4 giờ, bài thơ nhận được hàng trăm bình luận bày tỏ lòng tiếc thương cô Thúy.

Hàng trăm lượt bình luận chia sẻ nỗi tiếc thương đối với cô Thúy sau khi bài thơ được ông Thắng đăng tải trên facebook cá nhân. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ với Vietnamnet, ông Thắng cho biết tối ngày 24/6, qua báo chí, ông biết được thông tin về cô giáo Trần Thị Thúy.

“Sau khi biết tin cô tử nạn và hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cả đêm tôi không ngủ được. Ngồi uống café một mình sáng nay, những suy nghĩ về vụ tai nạn thương tâm khiến cô Thúy ra đi mãi mãi, để lại 2 đứa con tật nguyền vẫn cứ đeo bám trong tâm trí, thôi thúc tôi phải làm một việc gì đó.

Một vài ý tứ lướt qua, tôi ngồi gõ những câu thơ đầu tiên và chỉ 15 phút sau, bài thơ hoàn thành. Tôi đăng tải lên trang cá nhân như một lời tiễn biệt nữ giáo viên xấu số”, ông Thắng chia sẻ.

Bản thân ông Thắng trước khi sang công tác tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng là một giáo viên.

“Vậy nên, tôi hiểu được những niềm vui, nỗi buồn của các đồng nghiệp trong công tác giảng dạy hay mỗi dịp thi cử. Trước đây, tôi chưa có dịp gặp cô Thúy nhưng có một sự đồng cảm, chia sẻ với nỗi bất hạnh, mất mát của nữ giáo viên cũng như gia đình cô phải gánh chịu”, ông Thắng tâm sự.

Em ở đâu?

Kỳ thi bắt đầu rồi

Thí sinh đã xếp hàng đông đủ

Thuý ơi em ở đâu

Có kịp về đúng giờ khai mạc?

Em đang ở trường A Túc

Hay đã về quê mẹ Vĩnh Trung

Chiều mùa hè nắng vẫn rực hoàng hôn

Ngọn gió Lào thổi nghiêng bờ vai mỏng

Thuý ơi em ở đâu?

Không về đánh số báo danh

Ký tên mình vào ô giám thị

Nhắc thí sinh ngồi vào vị trí

Phát đề thi và lặng lẽ mỉm cười…

Thuý ơi, em ở đâu

Buổi thi bắt đầu rồi

Có lẽ nào em đã mãi xa xôi

Để trống một chỗ ngồi giám thị

Bài thi chưa kịp ký

Nụ cười chưa kịp trao

Anh gọi tên em trong ngun ngút gió Lào

Thuý ơi, em ở đâu

Hãy về trường Lê Lợi

Hội đồng thi đang đợi

Phượng sân trường theo gió vấn vương rơi

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||dd256de9a__

Ad will display in 09 seconds

1300 con bò vây kín xe bồn chở nước báo động tình trạng hạn hán kỷ lục tại Úc