Người chồng ở Cà Mau căng dây điện quanh ruộng lúa để ngăn chuột nhưng không dặn ai trong nhà. Đến khi vợ ông ra thăm đồng thì bị điện giật tử vong tại chỗ.

Theo báo Tiền Phong, chiều 26/7, thấy ruộng lúa bị chuột cắn phá, ông Trương Văn Đồng (ở ấp 10, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) đã dùng dây chì bao quanh ruộng và kéo điện lưới truyền vào để bẫy chuột. Việc làm của ông Đồng mọi người trong gia đình không hay biết.

Gia đình lo hậu sự người đàn bà bị điện giựt tử vọng do chồng sử dụng điện bẫy chuột. (Ảnh: Tiền Phong)

Vào 6h ngày 27/7, bà Nguyễn Thị Ngân (50 tuổi, vợ ông Đồng) lội ra thăm ruộng lúa. Do thấy vợ đi lâu chưa về, ông Đồng đi tìm, phát hiện bà Ngân đã tử vong do bị vướng vào đường dây điện do mình mắc trước đó.

Chủ tịch xã Nguyễn Phích, huyện U Minh Nguyễn Trung Kiên cho biết, hành vi bẫy chuột bằng điện đã bị nghiêm cấm từ lâu ở địa phương. Cảnh sát đang làm việc với chồng của nạn nhân để làm rõ hành vi.

Khi dùng đủ các biện pháp cơ học và hoá chất không được thì dùng điện giết chuột trở thành biện pháp hữu hiệu, nhưng dù chủ động hay bị động người bẫy cũng không thể lường hết được tính chất nguy hiểm của dòng điện.

Như trường hợp của hai vợ chồng ông V.A và bà H.T. Đ. (trú thôn Cây Sanh, xã Tam Dân huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 4/3.

Cánh đồng lúa nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vào hoảng 17h ngày 4/3, hai vợ chồng ra ruộng lúa của gia đình giăng dây điện để bẫy chuột. Trong lúc kéo dây điện bao quanh ruộng lúa, hai vợ chồng bất ngờ bị điện giật ngã xuống ruộng. Bà Đ. tử vong tại chỗ, ông A. được người dân địa phương nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||5333f40f6__

Ad will display in 09 seconds

Thương lái biệt tăm, bo bo Nghệ An chờ giải cứu