Trong lúc ra đồng bón phân cho lúa, người phụ nữ đã vướng vào dây điện của hàng xóm giăng diệt chuột và tử vong tại chỗ.

Sáng 19/8, ông Nguyễn Tiến Vững – Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết trên báo Người Đưa Tin, địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến điện, khiến một người tử vong.

Nạn nhân được xác định là bà Hoàng Thị Màu (SN 1969, trú tại thôn Hồng Phong, xã Nguyên Xá). Lúc 15h ngày 18/8, bà Màu ra đồng bón phân cho lúa thì bị điện giật.

Khi chồng bà Màu và những người hàng xóm phát hiện ra sự việc thì nạn nhân đã tử vong. Hiện nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà để làm tang lễ theo phong tục địa phương.

Nguồn điện được dẫn nối từ nhà ông Thắng ra ruộng lúa. (Ảnh: VietNamNet)

Điều tra của cơ quan chức năng được đăng tải trên báo Tiền Phong, bẫy điện này do hàng xóm của gia đình bà Màu là ông Nguyễn Huy Thắng, (cũng là người họ hàng của chồng bà Màu) dẫn điện từ nhà ra giăng ở thửa ruộng cạnh ruộng của gia đình bà Màu để diệt chuột.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Sơn, tổ trưởng tổ điện xã Nguyên Xá cũng cho biết, hiện trên địa bàn lúa đang vào thì con gái nên chuột phá phách nhiều. Các gia đình nhà gần cánh đồng đã tự ý kéo dây điện ra ruộng để giăng bẫy diệt chuột.

“Chúng tôi đã họp dân phổ biến, tiến hành cử nhân viên điện lực đi kiểm tra. Thậm chí đã ‘phá’ một số bẫy điện, thu dây điện và lập biên bản xử lý nhiều trường hợp, nhưng vẫn có hộ dân cố tình nên xảy ra hậu quả đáng tiếc này”, ông Sơn thông tin.

Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá cho biết thêm đây là hành vi vi phạm pháp luật. Dù xã đã liên tục tuyên truyền tới bà con, nhưng vào vụ mùa vẫn còn nhiều hộ lén lút thực hiện.

Video xem thêm: Xem người đàn ông bị điện giật vật lộn tự cứu mình

videoinfo__video3.dkn.tv||450f8ff95__

Ad will display in 09 seconds