Rạng sáng nay (16/8), chợ Cây Xăng ở Tp. Quy Nhơn bất ngờ bốc cháy khiến nhiều gian hàng bị lửa thiêu rụi. Rất may, hai bà cháu ngủ trong chợ được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài kịp thời.

Báo Giao thông đưa tin, khoảng 4h30 sáng 16/8, Công an tỉnh Bình Định nhận được tin báo có xảy ra cháy lớn tại chợ Cây Xăng trên đường Nguyễn Thái Học (ở Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nên đã huy động lực lượng và phương tiện đến hiện trường để dập lửa.

Tại hiện trường, nhiều gian hàng tại chợ Cây Xăng bị cháy trên diện rộng, khói mù mịt. Xung quanh chợ có nhiều nhà dân san sát nên nguy cơ cháy lan rất cao.

Lực lượng công an lập tức phong tỏa hiện trường để đảm bảo tài sản của các tiểu thương và người dân trong chợ.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhiều gian hàng. (Ảnh: Giao thông)

Lực lượng PCCC lập tức phun nước xung quanh chợ để cô lập đám cháy với khu vực bên ngoài sau đó tiến hành dập lửa. Trong quá trình chữa cháy, đội cứu hỏa đã cứu được 1 người già và 1 trẻ em còn ở trong chợ.

“Khi tôi mang bình khí chạy vào trong chợ thì nghe người dân nói còn 1 người già và 1 trẻ em. Tôi liền chạy vào đưa bà già ra trước, sau đó chạy vào ẵm em bé còn đang ngủ ra giao cho công an phường rồi tiếp tục chữa cháy”, anh Nguyễn Văn Thanh Tùng, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định kể.

Theo báo Sài Gòn giải phóng, đến khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày, vụ cháy chợ cơ bản đã được dập tắt. Tuy nhiên, nhiều gian hàng ở trung tâm chợ Cây Xăng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Giới chức địa phương đang thống kê thiệt hại và khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ này.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 13 hình ảnh cho thấy phẩm chất của người biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||b96235797__

Ad will display in 09 seconds