Bị nhắc nhở vì vượt đèn đỏ, thiếu niên 16 tuổi rút dao thủ sẵn trong người đâm vào bụng anh Lan, khiến người này tử vong sau đó.

Theo Đài Tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 20/8, TAND tỉnh Quảng Trị đã xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Hoài – người đâm chết người khi bị nhắc nhở vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông.

Theo đó, Lê Văn Hoài (sinh ngày 29/3/2003, trú KP.1, P.Đông Thanh, Tp. Đông Hà, Quảng Trị) tại thời điểm gây án là 16 tuổi 5 ngày. Đối tượng này bị truy tố với tội danh Giết người theo khoản 2, điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015.

Lê Văn Hoài tại phiên tòa sơ thẩm sáng 20/8. (Ảnh: TNO)

Tại phiên tòa xét xử vụ đâm chết người vì nhắc nhở vượt đèn đỏ, bị cáo Lê Văn Hoài cho biết con dao bị cáo dùng đâm chết nạn nhân được bị cáo mua qua mạng để phòng thân.

Đại diện phía gia đình bị hại là anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, Tp.Đông Hà) có mặt 3 người, gồm bố mẹ và vợ anh Lan, trong đó mẹ và vợ anh Lan quấn khăn tang trắng. Bố mẹ của Hoài cũng có mặt tại tòa với vai trò là “người tham gia tố tụng khác”.

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 11h 30′ ngày 4/4. Cụ thể, Lê Văn Hoài điều khiển xe máy điện chở theo Nguyễn Thị Xuân H. (sinh năm 2003, trú khu phố 3, phường 4, Tp.Đông Hà) lưu thông trên đường Hùng Vương về hướng nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị.

Lê Văn Hoài tại cơ quan công an và hung khí gây án. (Ảnh: NĐT)

Trên đường đi nam thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ nên bị anh Mai Xuân Lan (sinh năm 1987, trú khu phố 5, Phường 1, Đông Hà) nhắc nhở. Vì Hoài chửi tục, gây gổ nên Lan dùng tay và mũ bảo hiểm đánh vào người Hoài. Bực tức, thiếu niên này rút thủ sẵn dao trong người và đâm vào bụng anh Lan.

Sau khi sự việc xảy ra, người đi đường khống chế Hoài, và đưa anh Lan đi cấp cứu.

Sáng 5/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết anh Mai Xuân Lan đã tử vong do thủng động mạch chủ bụng, mất máu quá nhiều. 

Tin tức trên báo Người Lao Động cho hay, ngày 12/4, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Hoài.

Video xem thêm: TT Trump nói “Nếu tái diễn Thiên An Môn, Bắc Kinh sẽ gặp khó khăn với Mỹ”

videoinfo__video3.dkn.tv||c6acf5f4f__

Ad will display in 09 seconds