Ngày 24/8, Công an xã Triệu Ái (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) xác nhận, đang phối hợp với Công an huyện Triệu Phong điều tra, làm rõ nguyên nhân chiếc máy gặt của một nông dân bị cháy.

Theo Dân trí, hai người đồng sở hữu chiếc máy gặt bị cháy là ông Hồ Ngâu (sinh năm 1966) và Trịnh Dơn (sinh năm 1965, cùng trú xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế).

Chiếc máy gặt bị thiêu rụi hoàn toàn phần máy móc. (Ảnh: Dân trí)

Theo ông Hồ Ngâu, ngày 23/8, sau khi gặt lúa cho người dân ở đội 3 (thôn Ái Tử, xã Triệu Ái) đã gửi máy ở nhà ông Đặng Tác. Đến khoảng 4h, người dân phát hiện máy gặt bị cháy thì hô hoán, báo cơ quan chức năng.

Ông Ngâu cho biết, chiếc máy gặt bị cháy có giá khoảng 200 triệu đồng. Đây là phương tiện sinh sống của 2 gia đình.

Phần bánh cũng bị cháy rụi. (Ảnh: Dân trí)

Ông Nhân cho biết, tại hiện trường phát hiện nắp bình chứa dầu bị tháo, vứt ra xa khoảng 4m. Có thể do cạnh tranh không lành mạnh, kẻ gian đã tháo nắp bình chứa dầu rồi đốt cháy máy gặt. 

Theo Vietnamnet, Công an huyện Triệu Phong, Công an tỉnh Quảng Trị đã đến ghi nhận hiện trường, điều tra vụ việc.

Tại huyện Vĩnh Linh, công an xã Vĩnh Thuỷ cũng đã nhận đơn trình báo về việc máy gặt của 1 người dân trên địa bàn có nghi vấn bị kẻ gian phá hoại. 

Theo đơn trình báo, sáng 18/8, máy gặt của ông Mai Văn An (trú xã Vĩnh Lâm) gặt được khoảng 3 sào lúa ở thôn Thuỷ Ba Tây (xã Vĩnh Thuỷ) thì động cơ trục trặc phải đem đi sửa.

Khi tháo máy ra phát hiện có bùn, cát trong đáy máy. Ông An nghi có kẻ gian phá hoại máy gặt của ông.

Video xem thêm: Tài xế xe container hành xử đẹp với bà cụ qua đường ở Hưng Yên

videoinfo__video3.dkn.tv||ed8492763__

Ad will display in 09 seconds