Trong thời gian 4 tháng, Quang và các đối tượng đã cho 70 người vay tiền với lãi suất 180%/năm, gấp 9 lần lãi suất ngân hàng nhà nước quy định.

Ngày 6/8, báo Công an dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang điều tra để xử lý các đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Trước đó vào ngày 2/8, Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện các đối tượng Lê Văn Quang (SN 1990), Nguyễn Văn Nhất (SN 1991), Cao Huy Minh Đức (SN 1997) và Trương Anh Tuấn (SN 1997; cùng ngụ xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Tp.Hà Nội) đến nhà bà Nguyễn Thị Trang (ngụ P.Đông Lương, Tp.Đông Hà) để đòi nợ. Các đối tượng được yêu cầu về trụ sở để làm việc.

Công an làm việc, lấy lời khai đối tượng. (Ảnh: Công an)

Theo lời khai ban đầu của Lê Văn Quang, khoảng đầu tháng 4/2019, các đối tượng từ Hà Nội vào Đông Hà thuê một ngôi nhà nằm trên đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 2 để hoạt động kinh doanh cho vay tiền trả góp với lãi suất lên đến 180%/năm, gấp nhiều lần (9 lần) lãi suất ngân hàng nhà nước quy định.

Các đối tượng hoạt động cho vay tín chấp nhưng lại không có giấy phép kinh doanh. Thông qua quảng cáo tờ rơi, từ đầu tháng 4 đến thời điểm cơ quan chức năng tiến hành làm việc, nhóm của Quang đã cho 70 người trên địa bàn tỉnh vay với lãi suất cao theo thỏa thuận, theo báo Quảng Trị.

Công an tỉnh đã tạm giữ một số đồ vật, tài liệu có liên quan đến quá trình cho người dân ở Quảng Trị vay tiền của nhóm đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.

Từ đầu năm 2019, công an tại Quảng Trị đã làm rõ, bắt giữ nhiều nhóm đối tượng từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương… vào Quảng Trị hoạt động cho vay tiền lãi suất cao.

Mặc dù biết vay tiền và phải chịu lãi suất “cắt cổ” nhưng do nhu cầu vay, nhiều người vẫn chấp nhận, kéo theo các hệ lụy về đòi nợ thuê, đe dọa, hành hung con nợ…

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: CLIP Giang hồ tạt sơn, mắm tôm vào Phở Hòa 50 năm ở TP HCM- Nguồn: NLĐ

videoinfo__video3.dkn.tv||7e1f21284__

Ad will display in 09 seconds