Nhóm của Quang thường xuyên lên mạng xã hội livestream các hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền để khuếch trương thanh thế.

Báo Nhịp Sống Việt đăng tải, ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội tiến hành tạm giữ hình sự Đỗ Văn Quang (SN 1984, – thường gọi là Quang Rambo) cùng 4 đối tượng khác do liên quan đến một vụ đòi nợ thuê trên địa bàn Hà Nội.

PC02 cho biết, đầu năm 2019, đơn vị này nắm bắt thông tin về việc Quang “Rambo” quy tụ nhiều đàn em từ tỉnh ngoài như Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yên về Hà Nội lập băng nhóm để hoạt động cho vay nặng lãi và nhận “cáp” đòi nợ thuê, trong đó có các đối tượng: Đỗ Văn Thịnh (33 tuổi), Nguyễn Đức Nhân (33 tuổi), Nguyễn Văn Huy (18 tuổi) và Nguyễn Xuân Linh (30 tuổi).

Vào thời điểm khoảng đầu năm 2018, Quang bắt đầu xuất hiện nhiều trên mạng xã hội qua những livestream, hình ảnh với nhóm các đối tượng giang hồ như Khá “bảnh”, Dũng “trọc”…

Quang (giữa) và đồng bọn bị tạm giữ. (Ảnh: Lao Động)

Theo chia sẻ của đối tượng này trên trang cá nhân, vì có vẻ ngoài to lớn, cơ bắp cùng nhiều hình xăm kín trên cơ thể, nên Quang được dân anh chị trong giới giang hồ đặt cho biệt danh là “Rambo”. Rambo là nhân vật chính trong bộ phim cùng tên của Mỹ do tài tử Sylvester Stallone thủ vai. Ngoài ra, các đàn em của Quang còn gọi hắn với cái tên “Quang tài chính”.

Được biết, nhóm của Quang thường xuyên lên mạng xã hội livestream các hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền để khuyếch trương thanh thế.

Quang cũng có sở thích khoe tiền, vàng trên mạng như Phúc XO.

Đặc biệt, Facebook cá nhân và kênh Youtube của Quang “Rambo” có nhiều người theo dõi và cổ vũ, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên.

“Những hành động của Quang và băng nhóm khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, từ đó gây ra những hệ luỵ xấu trong xã hội”, một điều tra viên thụ lý vụ án cho hay.

Theo báo Dân Việt, đầu tháng 4/2019, Nhân nhận đòi cho Thịnh số tiền 1,1 tỷ đồng. Sau đó, Nhân quy tụ các đàn em và gọi cho Quang Rambo để liên kết đi cùng.

Quang “Rambo” xuất hiện với hình ảnh xăm trổ trên mạng xã hội. Ảnh: FBNV

Nhân sau đó cùng đàn em là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh cùng trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội; Quang cùng các đối tượng Quyết, Dũng “râu”… nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội tìm gặp anh V. để đòi tiền nợ.

Tại đây, các đối tượng chửi bới, thậm chí đe dọa dùng súng bắn. Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn đuổi nhân viên công ty, theo dõi gia đình Giám đốc công ty, chụp ảnh vợ con họ, buộc anh V. phải trả số tiền 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau.

Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa anh V. thì bị công an bắt giữ.