Sau bữa cơm gồm các món thịt chó, 2 món hải sản và rượu ổi, hai anh em ruột trở về và có biểu hiện đau bụng được người thân đưa đi bệnh viện nhưng đã không qua khỏi. Nguyên nhân chính xác đang  được điều tra.

Sáng 26/8, trao đổi với báo Đời sống Plus, đại diện xã Hiệp Hoà, TX. Quảng Yên (Quảng Ninh) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 2 anh em ruột tử vong bất thường. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn C. (sinh năm 1958) và ông Nguyễn Văn T. (sinh năm 1964). Cả 2 nạn nhân là anh em ruột và cùng trú tại xã Hiệp Hoà.

Thông tin cho biết, vào buổi trưa ngày 25/8, hai nạn nhân được thuê đi phá dỡ một ngôi nhà gỗ tại xã bên cạnh. Sau khi hoàn thành công việc, hai nạn nhân cùng nhiều người khác được chủ nhà giữa lại đãi cơm rượu.

Trong bữa cơm gồm các món thịt chó, 2 món hải sản và rượu ổi. Sau khi dùng xong bữa cơm, ông C. trở về nhà và có biểu hiện đau bụng, hoa mắt nên được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) nhưng nạn nhân sau đó đã tử vong.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh). (Ảnh: VOV)

Thông tin với VTC News, ông Đàm Quốc Toản – Chủ tịch xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho hay. sau khi hai anh em phá dỡ nhà gỗ tại xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên), trưa cùng ngày, chủ nhà mời hai anh em ông C. và ông T. ăn cơm.

“Gia đình ra quán mua chó, nhờ quán giết thịt rồi mang về tự chế biến. Con chó được xác định còn sống, nhốt trong lồng, người mua chỉ định con nào, chủ quán sẽ giết mổ con đó”, ông Toản nói.

Cũng theo ông Toản, trong bữa ăn, 2 anh em ông C. ngồi 2 mâm khác nhau. Ngoài họ ra có gần 40 người khác cùng ăn nhưng những người đó không bị sao.

Theo ông Toản, hiện cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi và chưa có kết luận cuối cùng nên thông tin cho rằng hai anh em chết do ăn thịt chó bị đánh bả là chưa có cơ sở. Trong bữa ăn đó, gần 40 người khác cũng ăn nhưng không bị sao.

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Tp. Uông Bí) cho biết, chiều 25/8, bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân ở xã Hiệp Hòa nhập viện cùng có dấu hiệu suy gan; thiếu máu, hoại tử cơ tim.

Nguyên nhân chính xác cái chết của 2 người trên vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hiện các nạn nhân xấu số đang được gia đình lo hậu sự.

Video xem thêm: Truyền hình Pháp đưa tin về nạn ngược đãi tù nhân nữ ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||2247010b5__

Ad will display in 09 seconds