Đi trên đường trong lúc trời mưa, một phụ nữ tại Quảng Ngãi đã bị sét đánh, rất may được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Zing.vn đưa tin, khoảng 16h ngày 23/8, chị Lý Thị Bích Kiều (28 tuổi, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển xe máy di chuyển trên tuyến đường liên xã từ Tịnh Bắc về Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh) giữa lúc trời mưa dông và bất ngờ bị sét đánh trúng, ngã xuống bất tỉnh.

Chiếc điện thoại nạn nhân bỏ trong túi áo trước đó cũng bị cháy đen, bốc khói. Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Tịnh Bắc, xã Tịnh Bắc.

Các bác sĩ tại đây cho biết, bệnh nhân Kiều nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn. Các bác sĩ đã phải tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 16h 30 phút, tim của bệnh nhân đập trở lại. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh nhân Lý Thị Bích Kiều được đưa đi chụp CT, đo điện tim và tích cực cấp cứu, đến 18h cùng ngày, nhịp tim của bệnh nhân dần ổn định. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà – khoa cấp cứu – cho biết tim bệnh nhân đã ổn định nhưng vùng cổ và ngực bị bỏng độ 1 và độ 2, cần phải lưu lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trao đổi trên báo Người Lao Động, bác sĩ Hà cho hay: “Thông thường, những trường hợp bị sét đánh sẽ bị rối loạn nhịp tim, dẫn đến tuần hoàn bị ảnh hưởng. Nhiều trường hợp bị nặng dẫn đến tử vong. Trường hợp của bệnh nhân Kiều được xem là may mắn hiếm có”.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ngồi trong nhà dùng điện thoại bị sét đánh tử vong

videoinfo__video3.dkn.tv||959d94e2a__

Ad will display in 09 seconds