Do đi lạc nên 5 cầu thủ của CLB Hà Nội là Quang Hải, Thành Lương, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Mạch Ngọc Hà đã bị hoãn chuyến bay về Việt Nam, không thể về cùng với đội vào sáng nay.

VTC News đăng tải, sau khi vượt qua CLB Altyn Asyr ở bán kết liên khu vực AFC Cup, Hà Nội FC trở về Việt Nam qua một hành trình dài với điểm quá cảnh ở Nga. Tại đây, nhóm cầu thủ Quang Hải, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Thành Lương và Mạch Ngọc Hà gặp trục trặc, ra cửa khởi hành muộn và bị lỡ chuyến bay về nước.

Như vậy Quang Hải, Thành Chung sẽ hội quân với đội tuyển Việt Nam muộn hơn kế hoạch ban đầu. Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng không góp mặt cùng U22 Việt Nam đúng hẹn.

5 cầu thủ CLB Hà Nội về nước muộn hơn đồng đội. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Tuổi Trẻ, nhóm cầu thủ này bị lạc ở sân bay Sheremetyevo tại thủ đô Matxcơva, Nga dẫn đến chậm giờ lên máy bay và đành lỡ hẹn với tuyển Việt Nam ở buổi tập chiều 29/8. Cụ thể, khi sân bay có thông báo trên loa về giờ lên máy bay, nhưng do không biết ngoại ngữ, họ đã bị thất lạc với các đồng đội.

Điều này khiến HLV Park Hang-seo cảm thấy không vui vì hai cầu thủ rất quan trọng trong lối chơi tuyển Việt Nam là Công Phượng và Quang Hải hội quân quá muộn, thời gian sát cánh tập luyện cùng đồng đội chỉ gói gọn từ 2-5 ngày.

Cả 5 cầu thủ này đã được CLB đặt vé máy bay mới. Chuyến bay dự kiến cất cánh vào khoảng 19h00 (giờ Việt Nam) tối nay và có mặt tại sân bay Nội Bài vào khoảng 4h30 sáng 30/8. Như vậy, Quang Hải và Thành Chung sẽ hội quân muộn với đội tuyển Việt Nam, còn Bùi Tiến Dũng tập trung muộn ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Bố mẹ Quang Hải (bìa phải) ra sân bay đón con nhưng không đón được vì Quang Hải bị lạc nên về muộn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bố mẹ của tiền vệ Quang Hải cũng ra sân bay đón con trai vào sáng nay. Khi không thấy Quang Hải, ông Nguyễn Quang Thuần và bà Dương Thị Cúc tỏ ra lo lắng nhưng khi được lãnh đạo Hà Nội FC thông báo tình hình, cả hai đã trấn an được tinh thần.

Video xem thêm: Fancam pha xử lý kỹ thuật khéo léo của Quang Hải tại King’s Cup

videoinfo__video3.dkn.tv||1f6864de4__

Ad will display in 09 seconds