Hiện con cá này đang được anh Hồng nuôi sống khỏe mạnh, ở lồng cá trên sông Nhật Lệ.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 19/8, anh Nguyễn Đình Hồng, ngụ tại tổ dân phố 8, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, hai ngày trước anh đã câu được một con cá có vảy màu vàng óng ánh nặng 7 kg trên sông Gianh, đoạn gần khu vực thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Nhiều ngư dân làm nghề đánh bắt lâu năm trên sông Gianh cho hay, đó là một con cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn gọi là cá sủ vây vàng, sủ vàng kép, cá thủ…).

Anh Nguyễn Đình Hồng và con cá nghi cá sủ vàng câu được trên sông Gianh. (Ảnh: CTV/Tuổi Trẻ)

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ, ngày 17/8, anh Hồng đi đến gần cửa sông Gianh (thuộc địa phận thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) câu cá. “Lúc đó tôi nhảy lên bè của các hộ dân ở đó để câu cá. Mồi câu chỉ một con tôm, thả câu được một lúc thấy có cá cắn câu và kéo rất mạnh. Mất khoảng 30 phút tôi mới chế ngự được và giật con cá đó lên”, anh Hồng chia sẻ trên báo Infonet

Vảy cá màu vàng óng ánh. (Ảnh: báo Bảo vệ Pháp luật)

Theo tờ Bảo vệ Pháp luật, sau khi đưa lên bờ thấy con cá dài khoảng 80 cm, nặng 7 kg, có vảy màu vàng óng ánh. Anh Hồng đã đưa đi hỏi một số người dân gần đó, họ đều nói rất giống cá sủ vàng.

Con cá nặng 7kg nghi sủ vàng vẫn còn sống. (Ảnh: báo Dân Việt)

Báo điện tử VOV đưa tin, hiện anh Hồng đang nuôi con cá đó ở lồng cá trên sông Nhật Lệ, nhiều người tới hỏi mua nhưng anh vẫn chưa bán. Anh Hồng cho biết sẽ bán khi có người trả giá cao.

Video xem thêm: TT Trump: Nếu tái diễn Thiên An Môn, Bắc Kinh sẽ gặp khó khăn với Mỹ

videoinfo__video3.dkn.tv||c6acf5f4f__

Ad will display in 09 seconds