Hai quan chức ở Mexico không thực hiện cam kết lúc tranh cử nên đã bị người dân bắt diễu hành quanh thị trấn trong trang phục phụ nữ.

Dân trí dẫn tin từ tờ Fox News, người dân thành phố San Andrés Puerto Rico thuộc tỉnh Huixtán, bang Chiapas đã buộc 2 chính trị gia tại đây phải mặc váy phụ nữ đi diễu phố trong nhiều ngày do họ cảm thấy phẫn nộ vì các quan chức này đã không giữ được lời hứa khi tranh cử.

Thị trưởng Javier Jimenez phải mặc một chiếc chân váy dài màu tối cùng với áo sơ mi trắng với diềm xếp và thêu hoa, còn quan chức địa phương Luis Ton, một người cũng bị coi là chưa hoàn thành nhiệm vụ, bị ép mặc váy màu hồng sáng với họa tiết chấm bi.

Một trong những điểm khiến người dân không hài lòng với ông Jimenez là việc quan chức này không giữ lời hứa lúc tranh cử là sẽ chi 158.000 USD để cải thiện hệ thống cung cấp nước, theo báo địa phương El Diario de Mexico.

Trong một video phỏng vấn tại hiện trường, vị thị trưởng cho biết ông đã nỗ lực trong việc thực hiện lời hứa, nhưng không thể làm được vì tiền quỹ đã cạn kiệt. Khi ông phát biểu, một số người dân đã giơ biểu ngữ chỉ trích chính phủ trong khi số còn lại hô lớn yêu cầu ông ngừng nói dối.

Theo VnExpress, hai ông Jimenez và Ton thậm chí còn bị ép gây quỹ bằng cách xin tiền những người đi đường để cải thiện hệ thống cung cấp nước. Theo truyền thông địa phương, người dân đã “bắt giam” và ép 2 quan chức này diễu phố trong ít nhất 4 ngày qua.

Người dân đang yêu cầu mở cuộc điều tra liệu Jimenez có tham ô ba triệu peso tiền công quỹ. Jimenez khẳng định mình trong sạch và sẽ không phản đối việc mở cuộc điều tra.

Nhiều thị trấn ở bang Chiapas có truyền thống bắt người đứng đầu phải mặc váy diễu phố nếu không làm hài lòng cử tri. Các quan chức thường sẽ bị người dân dùng vũ lực buộc phải mặc trang phục phụ nữ.

Hồi tháng 5, người dân vùng Siltepec trong bang Chiapas đã lôi Thị trưởng Pedro Damian Gonzalez Arriaga khỏi văn phòng và trói ông vào một cột điện ở quảng trường thị trấn do không hoàn thành chức trách.

Tuy nhiên, không phải mọi người dân đều đồng ý với cách trừng phạt này. Một số người cho rằng nên có một cách nào đó “trưởng thành” hơn để thể hiện sự bất bình hơn là dùng phương pháp bạo lực như vậy.

Video xem thêm: Vị khách đặc biệt viếng thăm khiến chủ nhà bất ngờ

videoinfo__video3.dkn.tv||10c34e2b2__

Ad will display in 09 seconds