Với con dao chọc tiết lợn, Bình đoạt mạng hai người đàn ông có mâu thuẫn khi tham gia giao thông rồi sát hại hai tình nhân cũ. Một trong hai nữ nạn nhân từng được Bình đưa về nhà sống như “vợ lẽ”.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đang tạm giữ Đỗ Văn Bình (38 tuổi, làm nghề kinh doanh thịt lợn) để làm rõ hành vi giết 3 người và làm bị thương một người.

Tại cơ quan điều tra, khi cán bộ công an hỏi rằng, trước đây là người buôn thịt lợn, chưa phạm tội gì, anh có hối hận vì những gì mình đã gây nên không, Đỗ Văn Bình thản nhiên, không chút do dự nói rằng: “Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc”. 

“Tình trường” tai tiếng 

Một người thân trong gia đình Bình chia sẻ trên báo Lao Động, từ năm 2010, khi có một chút tiền, Bình mua một chiếc ôtô tải để tiện cho việc đi đến đầu mối ở Vĩnh Phúc mua lợn về bán cho rẻ. Tại đó, Bình gặp một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Th. (SN 1983, ngụ tại xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) góa chồng và có con nhỏ.

Dù đã có vợ và hai con, nhưng Bình vẫn dẫn Th. về nhà sống cùng. Một người thân của Bình cho biết, dù ghen nhưng vợ Bình vẫn phải chấp nhận. Sống chung nhà được một năm, chị Th sau đó bỏ về Vĩnh Phúc. Tuy vậy những người thân trong gia đình Bình cho biết, họ vẫn qua lại với nhau.

 
Xe máy đối tượng sử dụng trong quá trình gây án. (Ảnh: Báo Lao Động)

Sau đó, Bình vẫn ngựa quen đường cũ, nảy sinh tình cảm với phụ nữ khác là Trần Thị T. (SN 1989, trú tại Yên Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) sau nhiều lần cho đi nhờ xe tải ra chợ bán thịt lợn.

Người thân của Bình cho biết, Bình cho chị T. vay tiền nhưng lúc cần thì Bình không thấy T. trả nên khả năng Bình ra tay giết chị này là vì mâu thuẫn về tiền bạc.

Theo báo An ninh thủ đô, sau khi sát hại 2 người, Bình tự xác định cái kết không lối thoát cho bản thân. Do vậy, đối tượng quyết ra tay với những người khiến Bình “khó chịu”, trong đó có chị Th.

Bình đã gọi điện thoại cho người thân để nói ý định sẽ gây án. Quá hoảng sợ, người thân của Bình đã gọi điện thoại báo cho chị Th để người phụ nữ này tránh mặt Bình. Khi nghe tin, chị Th đã nhờ anh em xung quanh bảo vệ, nhưng không thành, vì Bình quá ranh mãnh.

Kẻ sát nhân đã đi theo đường men vào nhà nạn nhân, lẻn vào phòng rồi ra tay chém 2 nhát vào đầu, người của chị Th. Sau đó, Bình bị người thân của chị Th và người dân trong vùng truy đuổi.

Để thoát thân, Bình lao thẳng ô tô tải của mình vào chiếc xe 16 chỗ do người dân dùng để chặn đường. Trước sự manh động đó, không ai có thể khống chế được kẻ sát nhân này.

Giết người hàng loạt để giải mối uất hận trong lòng

Bình khai 17h ngày 15/5 lái ôtô qua xã Vạn Yên, huyện Mê Linh thì va chạm với Hà Văn Hưng đi xe máy chở anh Đoàn Văn Tùng (23 tuổi). Trong lúc hai bên to tiếng, Bình bị anh Tùng “dọa giết chết”, theo báo VnExpress. 


Đỗ Văn Bình. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bình bị Hưng và Tùng xịt hơi cay, cầm gậy gỗ, gạch tấn công, yêu cầu phải xin lỗi. Về nhà với vết thương ở gáy, sưng mắt, Bình bực tức và nảy sinh ý định trả thù.

Anh ta hẹn Tùng và Hưng gặp nhau ở quán karaoke để giải quyết mâu thuẫn. Khoảng 21h30 cùng ngày, cả ba cùng bỏ qua mọi chuyện, uống bia với nhau trong phòng hát, rồi đi chơi tiếp ca hai. Khi về nhà lấy thêm tiền để cầm đi, Bình bị Tùng yêu cầu cho Hưng 10 triệu đồng.

Bình sau đó nhận được điện thoại của Hưng yêu cầu đi một mình đến xã Thạch Đà gặp nhau. Bình khai bức xúc vì đã bị đánh lại bị yêu cầu đưa tiền nên khi vừa gặp nhau đã rút dao bầu đâm Hưng tử vong.


Hiện trường phát hiện thi thể ông Hưng ở Mê Linh. (Ảnh: VnExpres)

Gây án xong, Bình lái ôtô tải quay lại quán karaoke đón Tùng lên Vĩnh Phúc với ý định tiếp tục trả thù. Đến địa phận xã Bắc Bình (huyện Lập Thạch), Bình đâm chết Tùng.

Bình đi tiếp đến quán phở của chị Th. (36 tuổi) ở huyện Lập Thạch chém liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân trọng thương. Đến 13h30 ngày 17/5, Bình tiếp tục sát hại một phụ nữ 30 tuổi ở đường đê xã Yên Phương (huyện Yên Lạc). 

Bình khai hai có quan hệ tình cảm với hai người phụ nữ này và gây án để thanh toán thù tức trước đây.

15h ngày 17/5, Bình đang chuẩn bị đi gây án với nạn nhân thứ 5 thì bị cảnh sát bắt.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Lúc thanh tỉnh thì nên làm việc, lúc oán giận thì cần nghỉ ngơi, khi một mình thì cần suy nghĩ

videoinfo__video3.dkn.tv||a7e4b944f__

Ad will display in 09 seconds