Nổi tiếng sau clip trình diễn màn nằm sấp trên yên lái xe như bay trên đường cao tốc, cậu học sinh 17 tuổi bị công an giao thông truy tìm tung tích vì hành vi này rất nguy hiểm cho cá nhân cậu và những người tham gia giao thông.

S. nằm trên yên xe máy và phóng như bay. (Ảnh trong clip)

Báo Dân Trí đưa tin, sáng 13/8, Đồn công an Hương An (thuộc Công an huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đồng P.S. (17 tuổi, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) do có hành vi nằm trên yên xe máy để điều khiển xe.

Trong vài ngày qua trên mạng xã hội facebook có đăng tải đoạn clip một nam thanh niên nằm trên yên xe máy, hai tay điều khiển xe phóng như bay trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam qua địa phận xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn.

videoinfo__video3.dkn.tv||7ea98574d__

Ad will display in 09 seconds

Video: [email protected]

Video ghi cảnh S. liên tục “diễn xiếc”, nằm sấp lên yên xe phóng bạt mạng trên cao tốc với nền nhạc sôi động đã thu hút nhiền bạn trẻ. Rất nhiều người tỏ ra tán dương, khen cậu thanh niên lái xe điêu luyện. Nhưng cũng không ít người lên án hành vi lái xe gây mất an toàn giao thông này, chỉ xem thôi cũng đủ thót tim.

Theo báo Công An, xét tính nguy hiểm trước sự lan toả của hành vi gây mất an toàn giao thông trên, cơ quan công an xác định người điều khiển xe máy trên chính là S., thời điểm em này nằm trên xe máy BS: 92G1- 241.40 và dùng tay điều khiển là lúc 17h ngày 11/8. Cơ quan công an cũng đã mời S. lên làm việc, tại Đồn công an Sinh khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Đồng P.S. cùng chiếc xe vi phạm. (Ảnh: Công An)

Theo biên bản được lập với nhiều hành vi vi phạm như: Nằm trên yên xe để điều khiển xe, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe có dung tích xi-lanh 50cm3, không có giấy đăng ký xe, tự ý thay đổi màu sơn của xe… Cơ quan công an đã tạm giữ chiếc xe máy hiệu Sirius của S., chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Được biết, S. đang là học sinh của một trường THPT ở huyện Quế Sơn; chưa đủ 18 tuổi, chưa có giấy phép lái xe…