Các đối tượng đều là thanh niên trẻ làm giả giấy khám sức khoẻ mang danh Bệnh viện Bạch Mai uy tín để kiếm tiền bất chính vừa bị Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) phát giác.

Ngày 29/5, công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa qua công an TX Mỹ Hào phát hiện Nguyễn Tuấn Hoàng (SN 1995, ở thôn Yên Tập, phường Nhân Hòa, TX Mỹ Hào) đang bán 3 giấy khám sức khỏe của bệnh viện Bạch Mai cho một thanh niên với giá 150.000 đồng/1 tờ, theo báo Tuổi Trẻ.

Khách hàng của các nghi phạm phần lớn là công nhân, người lao động trong khu vực cần để làm hồ sơ xin việc nhưng tìm kiếm phương pháp nhanh, không cần đến bệnh viện.

Nguyễn Hoàng Tuấn khai đã cùng bạn là Nguyễn Trung Dũng (20 tuổi, cùng trú thị xã Mỹ Hào) “nhập” giấy tờ trên của Trần Văn Thắng để bán kiếm lời.

Phát hiện đường dây làm giả giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai - ảnh 2
Đối tượng liên quan đến đường dây làm giấy tờ giả. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Nguyễn Trung Dũng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt khẩn cấp. Khám xét nơi ở, lực lượng chức năng thu giữ 2 giấy khám sức khỏe, 12 giấy chứng nhận nằm viện có đóng dấu Bệnh viện Bạch Mai.

Bắt giữ Trử Văn Thắng (SN 1999, ở thôn Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, TX Mỹ Hào) là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng. 

Tang vật vụ án cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh: Công an Hưng Yên.
Tang vật vụ án cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Khám xét người và chỗ ở của Thắng, cơ quan điều tra thu giữ gần 300 giấy tờ giả các loại, gồm 23 giấy khám sức khỏe, 12 tờ giấy chứng nhận nằm viện; 14 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; 4 giấy ra viện đã được đóng dấu đỏ mang tên bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra, còn có 115 giấy chứng nhận nằm viện, 124 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chưa đóng dấu, 7 mảnh giấy nhỏ được đóng 7 mẫu dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh, theo báo Tiền Phong.

Thắng khai nhận, đã đặt mua các hộp dấu trên ở miền Nam về làm giả các loại giấy tờ của bệnh viện Bạch Mai sau đó rao bán giấy tờ trên mạng để bán cho những người có nhu cầu. 

Phát hiện đường dây làm giả giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1
Giấy tờ các đối tượng làm giả. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Theo cơ quan công an, để tránh bị phát hiện, khi giao dịch trên mạng, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả. Mỗi tờ giấy khám sức khỏe Thắng bán cho các đối tượng thân quen với giá từ 25.000 đồng – 40.000 đồng/1 tờ, bán lẻ với giá 80.000 – 100.000 đồng. Các đối tượng mua của Thắng sẽ bán lại với giá từ 150.000 đồng – 200.000 đồng/1 tờ để kiếm lời.

Hiện Cơ quan CSĐT công an TX Mỹ Hào đang tạm giữ hình sự đối với Thắng và củng cố hồ sơ xử lý đối với Hoàng và Dũng về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Thế nào là người thực sự giàu có và thực sự hạnh phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||edc3ef3cd__

Ad will display in 09 seconds