Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện chiếc hầm “bí mật” – nơi tập kết chó trộm cắp được xây dựng rất kiên cố.

Người Lao Động đưa tin, chiều ngày 18/9, công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang củng cố hồ sơ để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến nhóm trộm 100 tấn chó. 

Trong khi điều tra, công an tỉnh Thanh Hóa còn phát hiện tại 1 trong 3 tụ điểm tập kết chó, băng nhóm “cẩu tặc” còn làm cả hầm “bí mật” để nhốt chó dưới lòng đất.

Theo đó, trong lúc ập vào tụ điểm tập kết, tiêu thụ chó tại gia đình Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), công an phát hiện tại đây có một chiếc hầm “bí mật” nhốt chó được xây dựng rất kiên cố. Hầm này nằm sâu dưới lòng đất, có 2 ngăn, một ngăn để nhốt chó và một ngăn để các dụng cụ như lồng nhốt chó và các công cụ dùng để trộm cắp. Hầm có 1 lối thông lên nhà rất nhỏ.

Các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: Dân Trí)

Khi lực lượng công an mở chiếc nắp này, phía dưới có hàng chục con chó đang được nhốt tại đây, trong đó có nhiều con được buộc mõm chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, khám xét tại đây, công an còn thu được nhiều thanh sắt hình chạng 3 sắc nhọn, bom xăng, bột ớt…

Theo Dân Trí, thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi, táo tợn và manh động. Bọn chúng thường đi thành từng cặp (mỗi cặp 2 đối tượng) sử dụng xe mô tô biển kiểm soát giả, đeo khẩu trang, bịt mặt, mặc quần áo ngụy trang; đồng thời luôn mang theo kích điện, thòng lọng câu chó bằng điện, dao, kiếm, bình xịt hơi cay, xăng và ớt bột để sẵn sàng chống trả, tấn công lại lực lượng vây bắt.

Đối tượng ăn trộm chó bị cơ quan công an bắt giữ. (Ảnh: VietNamNet)

Mỗi lần đi gây án, các đối tượng thường hẹn nhau đến điểm tập kết để lấy “đồ nghề” gây án xong thì mang tang vật đi tiêu thụ ngay để tránh sự theo dõi, phát hiện của người dân và cơ quan chức năng.

Lực lượng công an đã bắt giữ 4 đối tượng chuyên thu mua chó trộm cắp gồm: Lê Thị Phượng, Lê Thị Huệ (SN 1984, ở Thọ Xuân), Bùi Ngọc Dương (SN 1984, ở Quảng Xương) và Nguyễn Như Tuấn (SN 1982, ở thành phố Sầm Sơn).

Hầm bí mật được cơ quan chức năng phát hiện. (Ảnh: VietNamNet)

Công an cũng bắt giữ 13 đối tượng chuyên trộm chó, đều dưới 40 tuổi và cùng quê Thanh Hóa. Đồng thời, thu giữ 51 con chó có trọng lượng gần 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động các loại, 8 chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm các loại, 2 bình xịt hơi cay, hàng chục dây thòng lọng…

Các đối tượng dùng hung khí để chống trả lại những ai cản trở chúng. (Ảnh: VietNamNet)
Đồ nghề dùng để trộm chó được công an thu giữ để phục vụ điều tra. (Ảnh: Người Lao Động)

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm nay và tổng số lượng trộm cắp chó lên đến hơn 100 tấn. Địa bàn gây án của chúng chủ yếu ở thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn, và các huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Triệu Sơn và Quảng Xương…

Video xem thêm: Toà án xét xử bằng chứng về việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||3b1a99f34__

Ad will display in 09 seconds