Một quả bom có chiều dài 1,2 mét, nặng gần 100kg được người dân phát hiện dưới lòng sông Tam Bạc ngay chân cầu mới Tam Bạc, Hải Phòng.

Theo An ninh Hải Phòng, do thời tiết nắng nóng kéo dài, mức nước sông Tam Bạc hạ thấp, người dân chài lưới đã phát hiện quả bom vào chiều ngày 18/8. Đây là loại bom phá hoại còn để lại sau chiến tranh với sức công phá lớn, do nằm dưới lòng sông nên đến nay mới được phát hiện.

Khu vực phát hiện quả bom ở ngay chân cầu mới Tam Bạc thuộc địa bàn phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng).

Quả bom được người dân chài lưới phát hiện hiện nằm dưới chân cầu mới Tam Bạc. (Ảnh: An ninh Hải Phòng)

“Khu vực này ngay chân cầu mới Tam Bạc, sát với đường lưu thông nhiều phương tiện từ Hạ Lý qua cầu sang khu vực chợ Sắt vào dải trung tâm thành phố, rất nguy hiểm. Công an phường Hạ Lý đã căng dây cảnh báo nguy hiểm, giải tỏa đám đông gần khu vực có bom, đảm bảo an toàn cho người dân để chờ lực lượng công binh đến xử lý”, đại diện Công an phường Hạ Lý cho biết.

Quả bom nằm cách chân cầu mới Tam Bạc chỉ vài mét. (Ảnh: Giang Chinh/ VnExpress)

Trao đổi trên VnExpress, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết, đây là quả bom có sức công phá lớn còn sót lại từ chiến tranh, “rất may lúc thi công cầu mới Tam Bạc cũng như quá trình tàu thuyền di chuyển trên đoạn sông này không làm quả bom phát nổ”.

Ngày 19/8, Bộ chỉ huy quân sự Tp. Hải Phòng sẽ di chuyển quả bom để hủy nổ.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 13 hình ảnh cho thấy phẩm chất của người biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||b96235797__

Ad will display in 09 seconds