Lực lượng của Cục CSGT phát hiện 8 chiếc xe siêu trường dùng giấy phép lưu hành giả để chạy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo báo Pháp Luật, thông tin từ Cục CSGT, tổ công tác của đơn vị này vừa phát hiện một đoàn xe siêu trường dùng giấy tờ giả để lưu thông.

Đoàn xe “khổng lồ” sử dụng giấy phép giả bị CSGT phát hiện. (Ảnh: Cục CSGT)

Trước đó, sự việc xảy ra vào sáng 5-5, tại tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 8 xe tải loại siêu trường đang lưu thông có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng CSGT đã yêu cầu đoàn xe di chuyển vào Trạm dừng nghỉ tại km 57 để kiểm tra. Tại đây, 8 lái xe của các xe trên đều xuất trình được GPLX và đăng ký xe, song không xuất trình được giấy phép lưu hành đặc biệt.

Tiếp đó, CSGT tiến hành đo chiều rộng, dài của 8 xe đều vượt quá khổ giới hạn đường bộ.

Mãi đến tối cùng ngày, đại diện doanh nghiệp sở hữu đoàn xe mới xuất trình giấy lưu hành của 8 xe trên. Tuy nhiên, qua xác minh tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hiện giấy phép trên là giả.

Theo quy định pháp luật, nhằm đảm bảo an toàn trong giao thông đường bộ thì các phương tiện quá khổ, quá tải muốn lưu thông bắt buộc có giấy phép lưu hành đặc biệt. Giấy phép này do Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh thành cấp.

Hiện vụ việc đang được Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xử lý.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds

‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

Xem thêm: