Ông Vũ Anh Cường – người bị tố sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay đã thừa nhận hành vi của mình. Ông Cường bị phạt 10 triệu đồng, hiện không bị xử lý hình sự.

Chiều 31/7, thông tin với Tiền Phong ngay khi kết thúc buổi làm việc với ông Cường, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết, tại buổi làm việc, ông Cường tỏ ra thành khẩn, thừa nhận tình trạng có sử dụng rượu trước khi lên máy bay. Ông Cường cũng nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Theo ông Phương, do tính chất chưa tới mức xử lý hình sự, nên Cảng vụ đã ký quyết định xử phạt hành chính với hành vi của ông Cường ở mức cao nhất là 10 triệu đồng.

Về hình phạt bổ sung, theo Cảng vụ, cơ quan này sẽ có báo gửi Cục Hàng không, còn áp dụng mức phạt bổ sung ra sao, cấm bay bao lâu sẽ do Cục Hàng không quyết định.

Ông Cường (áo đen) khi bị yêu cầu rời khỏi máy bay. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo báo Giao Thông, trong chiều nay (31/7), ông Vũ Anh Cường chủ động liên hệ, mong muốn được thông qua Báo Giao Thông gửi lời xin lỗi đến hãng hàng không Vietnam Airlines và tiếp viên trực tiếp xử lý vụ việc, những hành khách trên chuyến bay VN253. Ông Cường cũng mở lời xin lỗi đến 2 vợ chồng nữ hành khách ngồi ghế 5D ngày hôm đó.

“Tôi đã nhận thức được việc bản thân hôm đó do đang căng thẳng về công việc, lại uống rượu trong khi sức khoẻ không ổn nên đã không thực sự làm chủ được hành vi. Tôi và gia đình đã đến tận nhà xin lỗi 2 vợ chồng nữ hành khách này”, ông Cường nói.

Trước đó, chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi Tp.HCM của Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách say xỉn. Vị khách này sau đó được xác nhận là Vũ Anh Cường.

Một nữ hành khách trẻ tuổi cho hay, khi vừa ngồi xuống ghế được vài phút, ông này đi qua rồi bất ngờ sờ vào vai cô rồi dần thấp xuống phía sườn.

Quá hốt hoảng, nữ hành khách nói to: “Chú làm cái gì đấy”. Ông Cường lúc đó trông có vẻ đã say rượu, vẫn cười và luôn mồm nói: “Chú có làm gì đâu”.

Tiếp viên trưởng chuyến bay sau đó cũng khẳng định cũng bị nam hành khách này “sờ soạng”.

Video xem nhiều: Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Ad will display in 09 seconds