Sau khi bị lật tẩy âm mưu giả trang để vượt ngục, ông Brazil đã treo cổ tự vẫn trong phòng giam.

Tuổi trẻ dẫn tin từ Hãng tin Reuters cho biết, thông tin Clauvino da Silva tử vong trong nhà tù đã được chính quyền thành phố Rio de Janeiro xác nhận.

Clauvino da Silva, một trong những thủ lĩnh của băng đảng tội phạm khét tiếng tại Rio, ngày thứ bảy tuần trước (3/8) bị phát hiện khi định vượt ngục bằng thủ đoạn giả dạng thành chính cô con gái 19 tuổi của mình.

Âm mưu bị lật tẩy khi ông trùm này vẫn còn đang mang mặt nạ silicon, đội tóc giả màu đen và mặc quần áo phụ nữ, kể cả áo lót.

Clauvino da Silva bị bắt khi cố gắng tẩu thoát bằng cách cải trang thành thiếu nữ. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, biến cố bất ngờ đã xảy ra vào ngày (6/8) khi các cán bộ quản lý tại nhà tù Rio phát hiện Clauvino da Silva đã chết ngay trong phòng giam được canh phòng cẩn mật nhất tại khu tổ hợp giam giữ Bangu.

“Phạm nhân dường như đã treo cổ tự tử bằng một tấm ga trải giường”, các quan chức nhà tù cho biết và nói thêm rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cái chết của da Silva khiến cho các quan chức nhà tù ở Rio trở nên bối rối vì ban đầu họ đã ăn mừng khi ngăn chặn thành công kế hoạch tẩu thoát của phạm nhân này.

Theo Zing.vn, da Silva trở thành tù nhân mới nhất thiệt mạng trong hệ thống nhà tù ở Brazil, vốn đang trở thành một vấn đề đau đầu với chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, người có quan điểm cứng rắn với tội phạm.

Trùm ma túy Clauvino da Silva. (Ảnh: REUTERS)

Tuần trước, ít nhất 57 phạm nhân thiệt mạng sau cuộc bạo loạn nổ ra ở một nhà tù tại bang miền bắc Para. Hơn 50 phạm nhân khác cũng thiệt mạng trong tình huống tương tự hồi tháng 5, khi bạo loạn xảy ra ở một nhà tù tại bang Amazonas.

Số phạm nhân bị giam giữ ở Brazil đã tăng lên gấp 8 lần trong 3 thập kỷ, lên tới con số 750.000 người. Các băng đảng ở nhà tù, ban đầu được thành lập với mục đích bảo vệ tù nhân và đấu tranh cho điều kiện giam giữ tốt hơn, đã trở thành những băng nhóm với quyền lực rộng mở, vượt ra ngoài những bức tường nhà tù.

Các băng nhóm trong tù có liên quan mật thiết đến những kẻ trộm ngân hàng, buôn bán ma túy và vũ khí. Những ông trùm trong tù thường điều hành công việc qua điện thoại di động được tuồn vào trái phép từ bên ngoài.

Video: Lột mặt nạ, cởi áo, ‘cô gái tuổi teen’ lộ nguyên hình ông trùm Brazil

videoinfo__video3.dkn.tv||16e3fc84e__

Ad will display in 09 seconds