Ông Nguyễn Hữu Linh được Viện Kiểm Soát đánh giá giảm nhẹ án do xem xét đây là lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo, đã ăn năn hối cải. Tuy nhiên trước khi vụ việc lớn lên, ông đã khai báo tên giả để bảo toàn danh dự.

Sáng 29/5, lãnh đạo VKSND quận 4 – TP. HCM cho hay đã tống đạt cáo trạng truy tố đến bị can Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo báo Người Lao Động.

Theo VKSND quận 4, bị can Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Lãnh đạo TAND quận 4 cho biết sau khi nhận hồ sơ, cáo trạng truy tố ông Linh, TAND quận 4 đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này. Hiện ông Linh đang tạm trú tại một căn nhà ở quận 2 và thường xuyên trình diện chính quyền địa phương. “Hiện TAND quận 4 đang nghiên cứu cáo trạng và hồ sơ vụ án, chưa biết có trả hồ sơ để điều tra bổ sung hay sẽ đưa vụ án ra xét xử” – lãnh đạo TAND quận 4 nói.

Chung cư Galaxy9, nơi ông Linh dâm ô bé gái. Ảnh: Người Lao Động

Cáo trạng của VKSND quận 4 xác định trong quá trình điều tra, bị can Nguyễn Hữu Linh đã thành khẩn, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc làm rõ hành vi dâm ô của bị can đối với bé gái 8 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy9, đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP. HCM.

Cháu bé bực bội vì bị ôm hôn

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh bay từ Đà Nẵng vào TP. HCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở.

Chiều đó, ông Linh cùng với người anh em cọc chèo đi nhậu trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh). Đến 21h cùng ngày, ông Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi ông Linh vào thang máy thì gặp bé C. (8 tuổi) đi cùng thang máy đang ở góc đối diện với mình. Thấy bé C. dễ thương, ông Linh tiến lại dùng tay phải sờ vào má trái của bé và áp má bé vào mặt mình 2 lần.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh trích xuất từ camera)

Bé C. đẩy ông Linh ra và tiến gần đến cửa thang máy để đứng. Lúc này, ông Linh dùng tay phải quàng qua vai phải của bé, bàn tay trái chạm vào phần thân phía trước của bé C., đồng thời kéo bé C. vào sát phía thân trước của ông Linh.

Đúng lúc này, cửa thang máy mở và bé gái chạy ra, còn ông Linh tiếp tục đi lên tầng 11 vào căn hộ của con trai.

Sau khi về nhà, bé C. kể với cha mẹ là có người đàn ông lớn tuổi ở tầng 11 ôm hôn bé trong thang máy khiến bé rất bực bội.

Lúc này, anh X. (cha bé C.) đi xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera trong thang máy để kiểm tra xem người đàn ông lớn tuổi đó là ai nhưng kỹ thuật viên không cho xem camera và chờ xin ý kiến của ban quản lý chung cư.

Dùng tên giả để bảo toàn danh dự

Sự việc sau đó được báo cho ban quản lý chung cư và ban quản lý đã trích xuất camera để xác định sự việc, đồng thời kiểm tra xem thẻ thang máy mà người đàn ông sử dụng để xác định căn hộ mà ông Linh sử dụng.

Tuy nhiên, phải đến khoảng 9h45 sáng ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Nguyễn Hữu Linh xuống, đồng thời mời cha mẹ bé C. cùng xuống làm việc.

Sau khi được cho xem lại camera với những hình ảnh đã được lưu lại, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi cha mẹ và gia đình bé C.

Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số CMND là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007. Sau đó, đến 18h, ông Linh trở về Đà Nẵng vì máy bay đã được đặt vé khứ hồi từ trước, theo báo Tuổi Trẻ.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||17d6d1b33__

Ad will display in 09 seconds

Niệm tà dâm, làm việc tà dâm sẽ gặp báo ứng. Người nhân đức, cự tuyệt tà dâm nhận được ngay phúc báo!