Lửa lớn bao trùm khi cả nhà vẫn đang ngủ say, hàng xóm tốt bụng vượt tường đập cửa cứu 4 người trong nhà thoát khỏi biển lửa.

Báo Người Lao Động đưa tin, khoảng 2 giờ sáng ngày 15/8 tại khu phố 6, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã xảy ra nụ cháy lớn.

Cháy lớn bùng lên từ xưởng mộc của một hộ gia đình, tuy nhiên chủ xưởng mộc vẫn không hay biết, ngủ say trong căn nhà sát bên.

Nhờ người đàn ông hàng xóm leo rào kêu cửa giữa đêm, cả nhà thoát nạn

videoinfo__video3.dkn.tv||8171b656f__

Ad will display in 09 seconds

May mắn, người đàn ông hàng xóm phát hiện nên lập tức tri hô cho mọi người giúp đỡ và nhanh chóng vượt rào đập cửa hô hoán cho gia chủ  biết. Nhờ đó cả gia đình 4 người thức giấc tháo chay.

Nhận được thông báo, lực lượng PCCC điều động nhiều xe chuyên dụng cùng người dân địa phương cứu cháy. Đến 4 giờ, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Trước đó Khám Phá đưa tin, cách đây hơn 6 năm, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Tp.HCM, khi nhờ sự tốt bụng và dũng cảm của hàng xóm, cả gia đình 5 người đã thoát khỏi biển lửa.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày ngày 3/1/2013 trên đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp.HCM).

Ông Phạm Văn Minh (56 tuổi) cho biết, khoảng 4h sáng đi thể dục thì phát hiện nhà hàng xóm bốc cháy. Lúc này, gia đình chủ hộ vẫn không hay biết, cửa kính vẫn đóng kín”.

Gọi nhưng không ai trả lời, ông Minh cùng con trai bắc thang lên tầng 2 nhà hàng xóm, đập cửa kính để thông báo. Cả gia đình 5 người đều thoát nạn nhờ chiếc thang của bố con ông Minh.