Sáng 7/6, TAND quận Bình Thạnh (TP. HCM) xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

VnExpress nói bà Nga là chủ nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3), không có bằng lái ôtô.

Theo cáo trạng, 23h ngày 21/10/2018, bà Nga lái ôtô BMW từ nhà hàng về nhà ở quận 12, sau khi uống rượu bia.

Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà Nga đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Chiếc BMW chỉ dừng lại khi húc vào taxi.

Ngoài thiệt hại về người, tai nạn làm 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng. Kết quả đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở.

Bị cáo Nga lúc xảy ra tai nạn. Ảnh: VnExpress

Báo Zing nói khi vị Hội thẩm nhân dân đề nghị lý giải ý nghĩa câu nói “để chị lo” sau khi tai nạn xảy ra, bị cáo Nga giải thích: “Thật sự bị cáo là người Bắc vào Nam, không quen biết ai ở Sài Gòn, không biết mình có ngày dính đến pháp luật.

Bị cáo phải chịu trách nhiệm. Lúc hoảng loạn, bị cáo ngồi tại đó, không còn biết gì nữa… Bị cáo muốn mọi người hiểu là bị cáo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và lo cho nạn nhân. Lo là chịu trách nhiệm cho nạn nhân”.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga nhiều lần bật khóc khi trả lời xét hỏi. Ảnh: Zing

“Nạn nhân nằm dưới gầm ôtô, hình ảnh bị cáo ngồi trên xe liên tục gọi điện thoại, nó tác động rất lớn đến mọi người xung quanh. Bị cáo tự coi clip, có được ai kể lại không?”, vị Hội thẩm nhân dân tiếp tục nói và cho rằng vì dư luận có một số người nói quan điểm sống của bị cáo chỉ vì tiền, giải quyết mọi chuyện bằng cách vung tiền ra nên hỏi để bị cáo giải thích.

“Bị cáo lấy con bị cáo ra làm chứng là chưa bao giờ nghĩ mình đứng trước pháp luật để nghĩ mình đem đồng tiền ra để mua tất cả. Bị cáo chỉ nghĩ chịu trách nhiệm việc mình làm chứ không bao giờ nghĩ có tiền để mua”, nữ bị cáo 47 tuổi nức nở.

Trong phần trả lời xét hỏi của luật sư bào chữa, bà Nga cho biết trong 3 người con thì có một đứa bị tự kỷ nên rất mong nhận bản án khoan hồng để về chăm sóc và trị bệnh cho con.

VKS nhận định hành vi của bị cáo Nga rất nghiêm trọng. Bị cáo điều khiển xe sau khi uống rượu bia, không có giấy phép lái xe, làm một người chết và 5 người bị thương. Đây là các tình tiết định khung tăng nặng.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Sau khi tai nạn xảy ra bị cáo chủ động khắc phục hậu quả, đại diện các nạn nhân có đơn xin bãi nại cho bị cáo. 

Do đó cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nga 36-42 tháng tù.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||2c0ed2b28__

Ad will display in 09 seconds

Quân tử không đấu với tiểu nhân, ác nhân tất có ác nhân trị