Chiều 16/7, em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12F, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa về đến gia đình trong niềm vui ngập tràn. Sau khi em vừa đoạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2019, tổ chức tại Israel, theo báo Tuổi Trẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||ea02f2dd5__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khoảnh khắc đoàn tụ cùng gia đình của nữ sinh đoạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2019. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Ngoài bố mẹ Linh, rất đông bạn bè cũng đi đón Linh về nhà, cha mẹ em rất tự hào về cô con gái út của mình, không biết dùng từ ngữ nào để nói lên niềm vui lúc bấy giờ.

Như báo Dân Trí đưa tin, Olympic Vật lý quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Israel từ ngày 7 đến 15/7 với sự tham gia của 360 học sinh đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đến đón và chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng 16/7.

Vật lý là môn thi đầu tiên được tổ chức tại Israel, theo kết quả do ban tổ chức báo về, đoàn Việt Nam giành 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

Dù đạt thành tích cao nhưng Linh rất khiêm tốn, em nói đây mới chỉ là bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục khoa học của mình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong đó, em Nguyễn Khánh Linh – học sinh lớp chuyên Lý Trường THPT chuyên Lam Sơn, là nữ sinh duy nhất trong đoàn Việt Nam đã giành huy chương Vàng. Ngoài ra, Khánh Linh còn được nhận thêm giải phụ là Học sinh nữ xuất sắc nhất.

Thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho biết, không chỉ giỏi môn chuyên, Khánh Linh còn học rất giỏi môn tiếng Anh. Em cũng hứa sẽ dùng kiến thức của mình để hỗ trợ các em học sinh khoá sau, mang lại tiếng vang cho ngôi trường gắn bó thân yêu.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||8223a1b20__

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông bị tai nạn lao động liệt nửa người lái máy xúc ở Bình Dương