Ngày 12/6, nữ sinh trong vụ tố phụ xe của Cty Phương Trang sàm sỡ, đã gửi đơn tố giác tội phạm lên cơ quan chức năng.

Theo Lao Động, chị L. nhờ sự hỗ trợ của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM – hỗ trợ thêm vấn đề pháp lý. 

Theo đơn, chị L. chính thức tố giác ông Võ Quang Lực, là nhân viên của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines đã có hành vi sàm sỡ, làm nhục, quấy rối tình dục trên xe khách.

Chị H.T.M.L làm việc cùng luật sư Trần Thị Ngọc Nữ sáng 12/6. Ảnh: Mai Phương.

Hai đơn thư tố giác được gửi đến xã Ninh Hưng (thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa) và Công an quận 7 (TPHCM) là nơi Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đặt trụ sở.

Liên quan đến vụ việc này, chị L. cho biết ngày hôm qua (11/6), có một người tự xưng là em của nhân viên Nguyễn Quang Lực. gọi điện thoại tới xin lỗi chị và mong bỏ qua sự việc. Đồng thời, người này muốn hẹn chị L. để trao đổi riêng. Tuy nhiên, chị L. từ chối và nhất quyết làm đơn tố giác gửi cơ quan chức năng.

Trước đó Võ Quang Lực đã có hành vi sàm sỡ, quấy rối với bé gái 13 tuổi khác. Sự việc diễn ra cách đây chưa đầy 1 tháng.

Nữ sinh viên tên L. đã bức xúc đăng lên Facebook về việc bị nhân viên tên Lực sàm sỡ nhiều lần – Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tuổi Trẻ Online thông tin từ Công an TP Cam Ranh, vào tối 18/5, người mẹ này dắt theo con gái 13 tuổi và con trai 2 tuổi đi tuyến xe khách giường nằm của Công ty Phương Trang từ TP.HCM về Nha Trang. Do phải ẵm và dỗ con trai 2 tuổi ngủ, người mẹ nằm ở cuối xe, còn bé gái nằm ghế A18 cùng dãy.

Đến khoảng 4h sáng 19/5, xe tới Phan Rang (Ninh Thuận), bỗng nghe tiếng la của một nam hành khách cạnh em bé 13 tuổi. Hành khách tỉnh dậy, nhìn về phía nơi phát ra tiếng la thì thấy một nam hành khách đang giữ phụ xe Võ Quang Lực lại.

Cùng lúc đó, cô bé 13 tuổi vội ôm mặt khóc và lao về phía mẹ ở cuối dãy. Nam hành khách giữ tay Lực và mọi người trên xe tra hỏi thì được biết Lực có hành vi động chạm lên người bé gái 13 tuổi.

Các hành khách đã chụp thẻ nhân viên của phụ xe Lực. Lực bị đưa xuống bến xe Cam Ranh cùng 3 mẹ con để trình báo Công an TP Cam Ranh sau đó.

PV Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với đại diện truyền thông Công ty Phương Trang liên quan đến nội dung nhà xe này sau khi tiếp nhận phản ánh về hành vi của Lực từ phía Công an TP Cam Ranh tại sao không xử lý, lại để xảy ra hành vi tương tự tiếp theo. Tuy nhiên, Công ty Phương Trang hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM). Ảnh: Internet

Công ty CP xe khách Phương Trang phải có trách nhiệm

Báo Dân Trí đưa tin, theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, qua trình bày của nạn nhân, đối tượng có hành vi sàm sỡ. Hành vi lặp đi lặp lại đến 3 lần thì chuyện này không phải bình thường, có hành vi cố ý xâm hại nạn nhân.

Luật sư cũng như nạn nhân mong muốn đưa sự việc ra ánh sáng. Phản ánh vấn đề để bảo vệ quyền và sự tôn trọng danh dự, nhân phẩm phụ nữ; đòi lại công bằng cho phụ nữ.

Cần làm mạnh, làm rõ vấn đề này để đưa đối tượng ra. Được biết, người nhà anh L. đã điện thoại xin lỗi, nhưng không có vấn đề xin lỗi với cá nhân ở đây mà cần thông tin cho cộng đồng biết để tránh xa hành vi này”, luật sư Nữ nói.

Ngoài việc hỗ trợ nạn nhân vấn đề pháp lý, luật sư cũng có văn bản gửi đến Công ty CP xe khách Phương Trang và yêu cầu phải có trách nhiệm và lên tiếng trong vụ việc này.

Luật sư Nữ cũng đề nghị công ty phải có động thái nào đó với nạn nhân để dư luận thấy rằng đây nhà xe có thể tin tưởng, tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, hai bên cần hợp thác để xử lý tốt việc này, giúp các bạn nữ, không phải hoang mang lo sợ trong vấn đề sử dụng phương tiện công cộng nói chung, nhất là xe đường dài.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

Ad will display in 09 seconds

Những người đẹp lên tiếng về hai người bạn ‘ngưu tầm ngưu’ từng lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên