Có câu hát rằng “Ơn nghĩa sinh thành, làm con phải nhớ”, cô gái trong câu chuyện dưới đây hẳn rất thấm thía câu nói nên đã hi sinh cả kỳ thi Đại học để cứu mẹ.

Zing dẫn nguồn tin từ Sohu, Cô gái Zhao Siqi (17 tuổi, sống ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) có mẹ bị bệnh bạch cầu cấp tính, cần phẫu thuật ghép tủy để được sống tiếp.

Kết quả của những xét nghiệm cho thấy Siqi có tủy xương phù hợp để hiến cho mẹ. Vì thế, cô gái ấy đã mạnh mẽ quyết định bỏ kỳ thi đại học, làm phẫu thuật để cứu sống mẹ mình.

Tấm lòng hiếu thảo của cô khiến cho cả triệu người cảm động.

Mẹ của Zhao Siqi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Tình hình của bà rất nguy kịch nhưng gia đình vì lo sẽ ảnh hưởng đến việc học của Siqi nên nói dối cô rằng bà vào bệnh viện vì ốm nhẹ mà thôi.

Tuy nhiên càng về sau, tình trạng của mẹ Siqi ngày càng xấυ đi. Các bác sĩ cho hay người ốm cần phải ghép tủy mới có cơ hội sống. Đến nước này thì cha của Siqi không thể giấu cô nữa, ông đành nói rõ sự tình cho con gái. Cô lập tức tới bệnh viện mẹ nằm và xin bác sĩ xét nghiệm cho mình.

Siqi chăm sóc mẹ trong bệnh viện. (Ảnh: Zing)

Kết quả kiểm tra cho thấy tủy xương của Siqi tương thích mẹ, cô chính là người có thể cứu sống bà. Không một chút do dự, cô gái 17 tuổi ấy lập tức từ bỏ kỳ thi Đại học dù lịch thi đã tới gần. Cô muốn dồn hết tất cả để cứu mẹ. Cô chọn bỏ qua kỳ thi quan trọng nhất đời để làm phẫu thuật cứu người đã mang nặng đẻ đau ra mình.

Gia cảnh nghèo khó nên trước khi phẫu thuật Siqi cũng chẳng có gì để tẩm bổ. Thức ăn hàng ngày của cô chỉ có dưa chua và đồ khô bởi bao nhiêu tiền nong trong nhà phải dồn hết vào chi phí phẫu thuật. Hai cha con cô chỉ có thể tiết kiệm hết sức đồng thời vay mượn những người thân quen.

Sau đó không lâu, các bác sĩ đã tiến hành lấy tế bào gốc trong cơ thể Siqi để cấy ghép vào người mẹ cô, cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Nói về quyết định của mình, cô gái trẻ vẫn không hề cảm thấy hối tiếc: “Kỳ thi đại học năm nào cũng có, cuộc sống của mẹ chỉ có duy nhất một lần. Các bác sĩ nói tôi chính là cơ hội để cứu sống mẹ và bà cần được tiến hành cấy ghép càng sớm càng tốt. Và tôi trả lời rằng mình sẵn sàng tặng tủy cho mẹ trong mùa hè này”.

Cô không hối hận khi bỏ kỳ thi Đại học để cứu mẹ. (Ảnh: Zing)

Cô nói rằng: “Ca phẫu thuật của mẹ đã thành công, nghĩa là tôi còn có mẹ trên cuộc đời này, điều đó là vô giá đối với tôi. Tôi hoàn toàn có thể dự thi vào năm sau, thậm chí là nhiều lần nữa, nhưng mẹ chỉ có duy nhất một cơ hội này để sống tiếp“.

Sau khi câu chuyện của Siqi được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ gia đình cô. Siqi tâm sự bản thân sẽ cố gắng học thật tốt để mẹ vui lòng, và không bị dằn vặt vì con gái bỏ lỡ kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||164c40544__

Ad will display in 09 seconds

Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt để dành phúc phận cho