Trước ngày thi THPT quốc gia một ngày, thí sinh nữ bị viêm ruột thừa cấp nên buộc phải phẫu thuật. Nhưng không muốn bỏ lỡ kỳ thi nên em được xe cứu thương chở đến điểm thi, hiện em đã được xuất viện và hoàn thành tốt 3 ngày thi.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn trao đổi với báo VnExpress cho biết sau 4 ngày phẫu thuật u nang buồng trứng và viêm ruột thừa, nữ bệnh nhân xuất viện ngày 28/6. Sức khỏe bệnh nhân hồi phục, vết mổ lành tốt, được hẹn tái khám sau 5 ngày.


Bệnh nhân (áo vàng) cười khỏe mạnh xuất viện ngày 28/6. (Ảnh: VnExpress)

Nữ sinh cho biết trong những ngày dự thi THPT quốc gia, còn đau vết mổ nhưng làm bài thi tương đối tốt. 

Trước đó như báo PLO đưa tin, vào khuya 23/6, em T. được người nhà đưa đến BV Đa khoa Sài Gòn cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải. Người nhà của bệnh nhân cho hay, 9 giờ sáng cùng ngày bệnh nhân than đau bụng, sau đó thì đau tăng dần nên phải nhập viện cấp cứu.


Bệnh viện cho xe cứu thương đưa em đi thi. (Ảnh: PLO)

Tại BV, sau thăm khám các BS nghi ngờ bệnh nhân bị viêm ruột thừa và cho làm xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, kết quả bệnh nhân bị u buồng trứng phải xoắn. Sau đó, bệnh nhân đã được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân tạm ổn định.

Chị Lê Thị Bích Nguyệt, mẹ của em T. cho hay, vì lo lắng cho sức khỏe của con, nên chị động viên con chị không nên đi thi, tuy nhiên bé cứ nhất mực tham dự kỳ thi này. Nhờ các bác sĩ của BV đã nỗ lực hết mình nên con chị đã ổn định để có thể kịp dự kỳ thi phổ thông quốc gia.


Em T. được bố trí chỗ ngồi ổn định tại phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chị Nguyệt cho biết: “Tôi rất an tâm khi sáng nay con tôi được BV đưa đến Trường Marie Curie rất sớm và được nhà trường hỗ trợ trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho con tôi trước”. Đồng thời chị cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với tập thể BV Đa khoa Sài Gòn, Trường Marie Curie đã hết mình chăm sóc, hỗ trợ để con chị có sức khỏe tốt nhất để hoàn thành kỳ thi.

“Trong suốt 3 năm cuối cấp, bé đã mất ăn mất ngủ để mong được tham gia kỳ thi phổ thông quốc gia này”, chị Nguyệt bày tỏ.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Ad will display in 09 seconds

Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu