Bà Lê Thị Hiền – Cán bộ công an quận Đống Đa, Hà Nội, bị phạt 200.000 đồng do gây mất trật tự, mạt sát nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.

videoinfo__video3.dkn.tv||eda9d3450__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Nữ công an chửi bới giật tóc nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Nguồn Zing.vn

Liên quan tới vụ nữ hành khách thóa mạ nhân viên hàng không, chống người thi hành công vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất, được biết, danh tính vị khách này là Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội).

Nguồn tin từ Công an quận Đống Đa, Hà Nội xác nhận với Vietnamnet, bà Hiền là cán bộ đội Cảnh sát giao thông – trật tự – phản ứng nhanh quận.

Sau khi chửi mắng nhân viên Vietnam Airlines và gây thương tích cho nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, bà Hiền đã bị Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản và xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng.

Nữ hành khách quát mắng nhân viên Vietnam Airlines. (Ảnh cắt từ clip)

Như Tuổi Trẻ đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền 2 đoạn video ghi lại cảnh một nữ hành khách đi cùng con nhỏ, làm thủ tục chuyến bay của Vietnam Airlines, mắng xối xả nhân viên với lời lẽ khiếm nhã.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết sự việc xảy ra vào ngày 11/8, khi hành khách đang làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý của Vietnam Airlines.

Hành khách này đi cùng khách Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình Tp.HCM – Hà Nội.

Khi đó, bà Hiền mang hành lý quá tiêu chuẩn miễn cước nên đồng ý mang theo hành lý xách tay. Tuy nhiên, qua khâu an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ máy bay nên đến quầy check-in của Vietnam Airlines lớn tiếng đòi… trả vé với những lời lẽ văng tục.

Khi có người can ngăn, yêu cầu nói nhỏ, bà Hiền tiếp tục mắng “đây là việc của anh à. Hóng hớt à”.

Khi bị mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết, bà Hiền tiếp tục có những lời văng tục với nhân viên an ninh. Thậm chí, đoạn video còn ghi lại cảnh bà Hiền đánh nhân viên an ninh nhưng la lên bị nhân viên hành hung.

Một nhân viên an ninh làm nhiệm vụ ngày 11/8 cho biết khi yêu cầu hợp tác để giải quyết vụ việc, hành khách này đã lớn tiếng ở sân bay. Đây là hành vi thiếu ý thức, chống đối của hành khách, dù đã được lực lượng an ninh yêu cầu nói nhỏ và mời về Cảng vụ miền Nam để giải quyết.

Video xem thêm: Trung Quốc ‘nấp’ sau Google trong kế hoạch tấn công Tổng thống Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||ef9c14bef__

Ad will display in 09 seconds