Sau ca mổ kéo dài hơn 15 tiếng đồng hồ, cánh tay bị đứt lìa của bé trai 10 tuổi ở Bắc Giang do chú họ chém đã được các bác sĩ nối lại.

Báo Giao Thông đưa tin, gia đình cháu H.V.V. (10 tuổi, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) cho biết, đến khoảng 8h ngày 8/9 ca mổ kéo dài hơn 15 tiếng đồng hồ nối lại bàn tay trái; nối, khâu vết thương ở cánh tay phải và mắt trái của cháu Văn tại Bệnh viện Việt Đức đã thành công.

Đến 14h cùng ngày, cháu đã được đưa về phòng hồi sức của Bệnh viện để tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Theo các bác sĩ trực tiếp mổ cho cháu V. thì ca mổ đã thành công song tỷ lệ phục hồi ra sao cần thời gian để điều trị cũng như khả năng tự phục hồi của cháu.

Các vết thương ở cánh tay phải cũng được xử lý tốt. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, mắt trái của cháu đã hỏng hoàn toàn. Đến 17h cùng ngày, cháu đã tỉnh và nhận ra một số người trong gia đình.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 8h ngày 7/9, Hoàng Văn Líu bất ngờ cầm dao sang nhà bé V. rồi đi vào phòng cháu trai. Khi thấy cháu H.V.V. đang ở trong phòng một mình, Líu bất ngờ dùng dao chém liên tiếp vào người cháu bé, theo báo Tuổi Trẻ.

Hậu quả, cháu V. bị đứt lìa bàn tay trái cùng một số vết thương ở tay phải và góc mắt trái.

Anh Trường – bố của cháu Văn đau xót kể lại sự việc. (Ảnh: N.D./Lao Động)

Có mặt tại bệnh viện chăm sóc con trai, anh Hoàng Văn Trường (sinh năm 1982, bố của cháu bé) vẫn chưa hết bàng hoàng trả lời với báo Lao Động. Anh khẳng định giữa mình và đối tượng không xảy ra mâu thuẫn gì để khiến người này phải ra tay tàn nhẫn với cháu bé như vậy.

“Tôi không dám nhìn lại con, thương con quá, còn nhỏ mà phải chịu đau đớn. Gia đình tôi cũng không thù hằn gì với người anh em họ hàng này cả. Thậm chí, nhiều khi tiền điện nước của gia đình anh ta nhà tôi còn trả hộ”, anh Trường đau đớn nói.

Về quan hệ giữa gia đình anh Trường và đối tượng, anh cho biết, Hoàng Văn Líu (sinh năm 1970) là “vai” dưới (con chú ruột của anh Trường) nhưng vì nhiều tuổi nên được gọi là anh.

Video xem thêm: Lầu Năm Góc kêu gọi Trung Quốc kiềm chế với biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||acf50f9e3__

Ad will display in 09 seconds