Nổ nhà máy hóa chất ở Ấn Độ, thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 100 công nhân đang ở trong nhà máy.

Pháp Luật Tp.HCM dẫn tin từ Sputnik, có ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 43 người bị thương trong vụ nổ trong nhà máy hóa chất ở bang Maharashtra, Ấn Độ.

Được biết, có khoảng 100 công nhân đang ở trong nhà máy vào thời điểm xảy ra vụ nổ. Một chiến dịch giải cứu đang được tiến hành.

Hình ảnh hoang tàn bên trong nhà máy. (Ảnh: TWITTER)

Truyền thông địa phương trích dẫn lời một sĩ quan cảnh sát nói rằng nhiều xi lanh đã phát nổ tại nhà máy nằm ở quận Dhule. 

Xe cứu thương đến hiện trường. (Ảnh: TWITTER)

Đội cảnh sát, quản lý thảm họa và đội ngũ cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường. Một đám khói lớn có thể được nhìn thấy trên nhà máy.

Nguyên nhân của vụ nổ và ai sở hữu nhà máy này vẫn chưa được biết.

Trước đó Người Lao Động đưa tin, ít nhất 47 nười thiệt mạng và hơn 600 người bị thương nghiêm trong vụ nổ nhà máy hóa chất Chenjiagang Tianjiayi ở tỉnh Giang Tô – Trung Quốc lúc 15h (giờ địa phương) ngày 21/3.

videoinfo__video3.dkn.tv||23a9305db__

Ad will display in 09 seconds

Clip. Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, ít nhất 47 người chết. Nguồn: SCMP

Bộ Quản lý khẩn cấp Trung Quốc cho biết 88 người đã được giải cứu khỏi hiện trường. Hơn 900 lính cứu hỏa và 176 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường.

Hàng trăm lính cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường để dập tắt đám cháy. (Ảnh: Thepaper.cn)

Theo Cơ quan Quản lý động đất Trung Quốc, nhà máy hóa chất nói trên bị ngọn lửa thiêu rụi trong một vụ nổ lớn đến mức gây ra một trận động đất mạnh 2,2 độ richter. Một người sống sót đứng cách nhà máy 1,5km khi vụ việc xảy ra cho biết vụ nổ khiến anh và 2 người bạn ngã xuống đất. “Tôi không thể mô tả hết. Thật khủng khiếp” – người đàn ông họ Lan chia sẻ với  Beijing News.

Một nạn nhân được đưa ra ngoài. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, những công nhân làm việc tại nhà máy hóa chất Henglida, cách hiện trường 3 km, cho biết vụ nổ khiến nhà máy của họ bị ảnh hưởng, cụ thể là mái và cửa bị sập khiến nhiều người bị thương trong lúc chạy ra ngoài.

Cư dân từ những thành phố lân cận, trong đó có Diêm Thành, đã xếp hàng xuyên đêm để hiến máu cho các nạn nhân – theo  South China Morning Post (SCMP)

Hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương vì vụ việc. (Ảnh: China News)

Video xem thêm: Anh-Pháp-Đức lên tiếng về Biển Đông, Trung Quốc đáp trả: ‘Đừng thổi phồng’

videoinfo__video3.dkn.tv||5b2a11c60__

Ad will display in 09 seconds