Sau tiếng nổ lớn phát ra từ vườn nhà ông Minh, khi người dân đến thì thấy ông này người đầy thương tích nghi do cưa thuốc nổ.

Trao đổi với Zing tối 4/8, lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ nổ làm một người tử vong tại xã Đại Chánh.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, người dân ở thôn Thạch Phú, xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc, bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ phía nhà của ông Trần Văn Minh (62 tuổi).

Khi đến nơi xem thì mọi người tá hỏa phát hiện ông Minh đang nằm bất động với nhiều thương tích trên người.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Tuổi Trẻ, do vết thương quá nặng nên ông này đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện. Tại hiện trường nhiều cây ngã đổ, vỡ nát do sức công phá của vụ nổ.

Theo cơ quan chức năng, trước đó nạn nhân có lượm phế liệu vật liệu nổ đem về vườn nhà mình, mọi người nghi ngờ người này cưa, tháo để lấy thuốc nổ thì xảy ra vụ nổ trên.

Hiện gia đình nạn nhân đã đưa thi thể người gặp nạn về nhà lo hậu sự.

Trước đó, cũng liên quan tới tai nạn cháy nổ, trên VOV đăng tải, khoảng 12h ngày 30/7, người dân trong ngõ Đội Văn (phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) nghe thấy một tiếng nổ lớn từ nhà bà Trần Thị Tuyết (54 tuổi).

Ngôi nhà của bà Trần Thị Tuyết sau vụ nổ. (Ảnh: VOV)

Vụ nổ kèm theo khói mù mịt, làm rung chuyển mặt đất và làm đồ đạc trong căn nhà bắn tung tóe.

Sau tiếng nổ, người dân chạy sang kiểm tra, phát hiện bà Tuyết nằm trên mái nhà hàng xóm và tử vong tại chỗ. Cháu nội của bà Tuyết bị thương, nhiều nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng.

“Vụ nổ như bom. Nhà ngói nổ tung. Tôi chạy lên sân thượng thì thấy cô Tuyết nằm trên nóc nhà bên cạnh. Cháu bé cũng bị đồ đạc đổ sập vào, được mọi người trong xóm sang cứu và đưa đi bệnh viện. Những nhà xung quanh cũng bị vỡ kính, vỡ đèn, nhà gần thì bị nứt”, một nhân chứng cho biết.

Ngay sau tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Video xem thêm: Nội tình cuộc khủng bố gần hai thập kỷ đang diễn ra tại Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||3518bdb9c__

Ad will display in 09 seconds