Ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc điện lực Gia Viễn (Ninh Bình), đã bị tạm đình chỉ công tác kể từ ngày 8/9 vì thông báo cắt điện sai thời gian.

Công Lý đưa tin, ngày 7/9, thông tin từ Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) cho biết, Giám đốc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Điện lực Gia Viễn kể từ ngày 8/9, để tổ chức kiểm điểm và làm việc với các đơn vị liên quan vì cắt điện không đúng giờ thông báo.

Theo phản ánh, Huyndai Thành Công sản xuất 3 ca/ngày (24/24 giờ) nhưng gần đây hay mất điện, giờ cắt điện cũng không đúng với thông báo, gây thiệt hại đối với việc sản xuất ô tô của công ty.

Cụ thể, ngày 1/7, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 6/7 sẽ cắt điện từ 4h- 5h 30′, nhưng thực tế cắt điện từ 4h 50′- 6h 40′.

Ngày 9/7, thông báo đến ngày 14/7 sẽ cắt điện từ 2h 45′- 3h 30′, nhưng thực tế lại cắt điện từ 3h 15′- 3h 40′.

Cùng ngày 14/7, lịch cắt điện lần 2 là từ 10h- 10h 45′, nhưng thực tế lại cắt điện từ 12h 40′-13h 30′.

Đến ngày 17/8, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 20/8 sẽ cắt điện lần 2 từ 6h- 6h 15′, nhưng thực tế cắt điện từ 5h50- 7h 10′.

Ngày 22/8, lịch cắt điện là từ 6h- 6h15, nhưng thực tế cắt từ 7h 15′ đến 7h 45’…

Công ty Huyndai Thành Công bị ảnh hưởng vì lịch cắt điện không như thông báo. (Ảnh: Tổ Quốc)

Việc cắt điện không đúng lịch khiến Huyndai Thành Công thiệt hại tại nhà máy sản xuất ô tô, như; không đảm bảo kế hoạch sản xuất, phải sơn lại các xe đang sản xuất dở dang, hệ thống dữ liệu bị mất…

Cùng đưa tin về vụ việc trên, báo Người Lao Động cho hay, chủ tịch tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu Điện lực Ninh Bình giải trình nguyên nhân, kiểm tra phản ánh của các công ty, đơn vị đang hoạt động tại Khu công nghiệp Gián Khẩu về việc bị cắt điện không đúng giờ theo thông báo của ngành điện.

Sau khi kiểm tra, Điện lực Ninh Bình xác định, trong quá trình cắt điện để sửa chữa hoặc bảo dưỡng, do đơn vị thi công chuẩn bị không được chu đáo, không tiên lượng chính xác được thời gian khắc phục sự cố, thao tác chậm chạp, gặp trục trặc nên dẫn đến thời gian mất điện, gián đoạn không đúng như thông báo.

Trước sự việc trên, Điện lực Ninh Bình cũng đã tổ chức gặp gỡ khách hàng để giải thích nguyên nhân, lý do việc cắt điện không đúng thời gian theo thông báo và nhận được sự đồng thuận từ phía khách hành và mong muốn nhận được sự cảm thông của khách hàng do những sai sót mà đơn vị này gặp phải trong quá trình phục vụ.

Giám đốc Điện lực Gia Viễn, kể từ ngày 8/9 đơn vị đã tổ chức làm việc với các đơn vị liên quan.

Video xem thêm: Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: Trung Quốc lộ bản chất khi hăm dọa Hồng Kông, Mỹ có luật xét xử

videoinfo__video3.dkn.tv||851b67aed__

Ad will display in 09 seconds