Vào Chủ nhật vừa qua, tại đường đua Hippodrome de la Touche ở Craon, Pháp, nhiếp ảnh gia đua ngựa chuyên nghiệp Jean-Charles Briens đã bắt được khoảnh khắc một con ngựa sau cú tiếp đất không thành công đã gây tai nạn nghiêm trọng cho tay đua. 

Trong cuộc đua, chú ngựa Diamond Dark, đang được tay đua Romain Julliot điều khiển, đã bị ngã sau một cú tiếp đất không thành công, khiến Julliot bị văng khỏi yên. 

Tín dụng: Jean-Charles Briens / Kennedy News
Ảnh: Jean-Charles Briens / Kennedy News

Sulfite, con ngựa đằng sau anh, do không kịp chuyển hướng, cũng bị ngã nhào khiến cho móng của Diamond Dark đập vào làm vỡ hàm của tay đau Erwan Bureller, người đang điểu khiển Sulfite.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp các cuộc đua ngựa Briens đã ghi lại đường khoảnh khắc có một không hai này.  

Tín dụng: Jean-Charles Briens / Kennedy News
Ảnh: Jean-Charles Briens / Kennedy News 

Nhiếp ảnh gia 55 tuổi nói: “Khi tôi nhìn thấy bức ảnh trên máy tính của mình, tôi nghĩ ngay rằng nó là một bức ảnh đặc biệt vì sự chính xác về thời điểm.”

“Khi tôi đang chụp ảnh, tôi thấy Diamond Dark đã nhảy rất tệ và khi nó ngã Sulfite đã không tránh được tai nạn ấy.” 

“Tôi thực sự rất tiếc cho tay đua bị thương, Erwan Bureller.” 

Tín dụng: Jean-Charles Briens / Kennedy News
Ảnh: Jean-Charles Briens / Kennedy News 

Thật may mắn vì hai chú ngựa vẫn bình an vô sự sau cú ngã. Theo Briens, loại thi chạy vượt chướng ngại vật của ngựa này rất dễ xảy ra tai nạn.

“Tôi đã chứng kiến ​​nhiều, rất nhiều tình huống như thế này trong sự nghiệp (chụp ảnh) của mình,” anh tiếp tục, “và ngay sau khi bị ngã những con ngựa và tay đua lại đứng lên tiếp tục cuộc đua.”

Romain Julliot không bị thương nặng sau cú ngã, còn tay đua Bureller đang được điều trị trong bệnh viện. Vẫn chưa rõ về thông tin anh ấy có thể tiếp tục sự nghiệp đua ngựa của mình hay không. 

Video xem thêm: Biểu diễn ngựa tuyệt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||30a13fba2__

Ad will display in 09 seconds