Nghi thức khiêng quan tài nhảy nhót ở khu vực Tây Phi có thể sẽ không còn phổ biến sau khi video sự cố ngoài mong muốn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

videoinfo__video3.dkn.tv||7e13dfd75__

Ad will display in 09 seconds

Theo RT, video quay cảnh 4 thanh niên làm dịch vụ tang lễ đang thực hiện nghi thức gây hiếu kỳ tại một đám tang ở Ghana. Trong video, 4 thanh niên mặc trang phục trang trọng khiêng quan tài trên vai và bắt đầu nhảy nhót theo tiếng nhạc.

Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho tới khi chiếc quan tài bị lập úp trong sự thất kinh của gia đình và bạn bè người quá cố. Thậm chí, xác chết còn bị văng ra ngoài.

Nhiều tiếng la hét xuất hiện từ phía thân nhân của người đã khuất. Trong khi 4 thanh niên tỏ ra vô cùng thất vọng vì sơ suất của mình.

Một người ngồi sụp xuống đất, ôm đầu tuyệt vọng vì hành vi bất cẩn trong khi những người khác tỏ ra hoang mang và tìm cách xử lý sự cố. 

Theo VTC News, vác quan tài nhảy múa trong nhiều năm trở lại đây trở thành một nghi thức phổ biến trong các đám tang của người dân nhiều nước châu Phi, đặc biệt là Ghana. Khi đưa tiễn người chết, các “âm công” (những người khiêng vác quan tài, trình diễn trong đám ma) khiêng quan tài trên vai trong khi thực hiện nhiều động tác nhảy phức tạp như chúi xuống đất, xoay người, thậm chí còn giả vờ làm rơi quan tài. 

Người dân Ghana và nhiều quốc gia khác tin rằng nhảy múa sẽ đem lại niềm vui cho người chết ở thế giới bên kia và giúp họ ra đi một cách nhẹ nhàng và lạc quan thay vì đau buồn và ủ dột. 

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, video thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. “Người ta có sản xuất tay cầm ở hai bên quan tài, làm ơn hãy sử dụng chúng…”, người dùng Youtube John McCoy Hassell bình luận. Một người khác viết: “Người quá cố muốn yên nghỉ cũng không được. Họ còn định hành hạ cái xác thêm hay sao?”.

“Người chết đã ra đi một lần, nhưng họ còn muốn làm gãy chân tay của người ta thêm một lần nữa”, người cư dân bức xúc chia sẻ. 

Dịch vụ nhảy múa trong tang lễ trở thành truyền thống của các quốc gia Tây Phi, nhất là Ghana. Những người làm dịch vụ này thường nhận được khoản tiền lớn để thực hiện công việc.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||0f56b12df__

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé tự kỷ nở nụ cười khi thấy nàng Bạch Tuyết ở Disney

Xem thêm: