Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bà Huyền đã bị chồng ‘hờ’ lấy can xăng tưới lên người rồi châm lửa đốt.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, sáng 4/8, thượng tá Cao Tiến Phu – trưởng công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk – cho biết đã thụ lý để điều tra vụ án chồng tẩm xăng đốt vợ xảy ra tại xã Cư M’lan (huyện Ea Súp) vào chiều 1/8.

Nạn nhân là bà Triệu Thị Huyền (44 tuổi, tạm trú tiểu khu 296 xã Cư M’lan). Nghi can là Lý Văn Dương (38 tuổi, trú tiểu khu 296 xã Cư M’lan, người tình của bà Huyền).

Nạn nhân Huyền tại bệnh viện. (Ảnh: Infonet)

Theo lời kể bà Huyền, sáng 1/8, bà và ông Dương chuẩn bị dụng cụ để đi làm rẫy. Trong đó ông Dương mua 5 lít xăng rồi chia đôi ra hai can (2,5 lít/can), pha nhớt vào bên trong can để chạy máy phát cỏ. Khi chuẩn bị đi thì có người hàng xóm sang mời nhậu.

Sau đó, ông Dương bỏ đi nhậu chứ không lên rẫy theo kế hoạch. Sau khi nhậu say và về nhà thì bà Huyền nói ngồi ngoài hiên cho mát. Tuy nhiên, ông Dương không đồng ý và hai người xảy ra mâu thuẫn gay gắt, cãi vã to tiếng.

Bực tức, bà Huyền nói lại: “Anh chửi em được thì em chửi anh được”. Sau đó, ông Dương túm tóc, đấm túi bụi vào mặt bà Huyền rồi lấy can xăng (khoảng 2,5 lít) tưới lên người rồi châm lửa đốt.

Phát hiện vụ việc, người thân đã dùng chăn ướt dập lửa và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Súp cấp cứu. Đến 19h tối 1/8, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên điều trị. Lúc này ông Dương cũng tỉnh rượu và cùng con trai ra bệnh viện chăm vợ. 

Tại bệnh viện, bà Huyền đang được tích cực điều trị các vết bỏng từ ngực, bụng, đùi và mặt với diện tích bỏng hơn 40% cơ thể, độ 3.

Theo báo Tiền Phong, đây không phải là lần đầu bà bị chồng hờ đánh thừa sống thiếu chết như vậy. Ông Dương có tật hay nhậu, trong cuộc rượu trước lúc xảy ra sự việc, ông Dương và 5 “bạn nhậu” đã uống hết 1,5 lít rượu và 2 thùng bia nên tất cả đều say.

Video xem thêm: Đạo nghĩa vợ chồng trong văn hoá truyền thống

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__

Ad will display in 09 seconds