Dù không có tuổi thơ tươi đẹp như bao đứa trẻ khác, thế nhưng, cậu bé này vẫn khiến nhiều người nể phục vì mải miết nhặt ve chai kiếm tiền nuôi người mẹ bị bệnh nhưng vẫn không quên học tập chăm chỉ và giành được thành tích đáng khen ngợi.

Mới đây, “Hiệp Sĩ Đường Phố” Nguyễn Sin đã chia sẻ tin vui bé Trần Hoàng Anh được giấy khen học sinh giỏi toán năm 2018-2019 của nhà trường, dù trước đó, cậu bé chỉ được học tập ở lớp học tình thương. Nghị lực phi thường cũng như sự hiếu thuận, ham học của Hoàng Anh đã khiến cho rất nhiều người cảm động. Bên cạnh đó, Hoàng Anh cũng nhận được lời hứa sẽ được cho sách vở, quần áo mới vào năm học tiếp theo.

Được tạo điều kiện tới trường lớp như bao bạn bè đồng trang lứa, cậu bé lượm ve chai ngày nào đã không làm phụ lòng mọi người khi đạt thành tích vượt trội về môn Toán. (Ảnh: Dân Việt)

  

Dòng tin nhắn hào hứng khoe thành tích của con trai mà mẹ cậu bé gửi tới ‘hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Sin. (Ảnh: Dân Việt)

Theo báo Dân Việt, trước đó câu chuyện về một cậu bé nghèo khó có tên là Trần Hoàng Anh (biệt danh là Nhí, 9 tuổi) ở xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM từng được ‘hiệp sỹ đường phố’ Nguyễn Sin đăng tải vào khoảng tháng 8/2018 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Không có tuổi thơ tươi đẹp như bao đứa trẻ khác, ba mất sớm, mẹ không may bị vẹo cột sống do tai nạn giao thông, cậu bé phải đi lượm ve chai từ sáng đến khuya để có tiền trang trải nuôi bản thân và mẹ.

Trần Hoàng Anh, cậu bé bán ve chai nuôi mẹ gây xôn xao mạng xã hội cuối năm 2018. (Ảnh: Dân Việt)

Dù mới chỉ 9 tuổi nhưng Hoàng Anh đã phải đảm nhiệm trọng trách nặng nề để có thể gồng gánh nuôi gia đình. Cậu bé miệt mài đạp xe hàng đêm, nhặt nhạnh từng chiếc chai nhựa, vỏ lon mà người ta vứt ngoài đường để đem đi bán, kiếm từng đồng tiền ít ỏi để nhà có bữa cơm, giúp người mẹ bị bệnh có tiền mua thuốc.

Bởi cuộc sống mưu sinh vất vả nên Hoàng Anh không có điều kiện được đi học ở những ngôi trường công lập bình thường mà phải theo học ở lớp học tình thương để biết được con chữ.

Vào thời gian đó, khi câu chuyện về Hoàng Anh được “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Sin chia sẻ, rất nhiều những mạnh thường quân đã tìm đến giúp đỡ cậu bé. Chính nhờ sự giúp đỡ của mọi người, gia đình hai mẹ con Hoành Anh đã khá hơn trước, không phải sống trong khu ổ chuột lụp xụp mà chuyển đến nơi ở mới sạch sẽ hơn. Cậu bé “Nhí” cũng được tạo điều kiện cho đi học.

Hình ảnh cậu bé Hoàng Anh nay đã khác xưa rồi cậu đã được đi học và đã đạt được tấm giấy khen cho năm học vừa qua. (Ảnh: Dân Việt)

Những thông tin, hình ảnh mới nhất về Hoàng Anh được đăng tải trên facebook của anh Nguyễn Sin đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều dành những lời khen ngợi, động viên cũng như nể phục tấm lòng hiếu thuận, ham học hỏi của cậu bé này. Thậm chí, một số người còn hứa sẽ mua sắm quần áo, sách vở mới như một món quà khích lệ tới cậu bé ngoan ngoãn, hiếu thảo này.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||7d7e5f061__

Ad will display in 09 seconds

Cuộc đời là thiện ác, chính tà lẫn lộn nhưng vẫn phân biệt rõ được bằng cách này