Người đàn ông đổ xăng quanh xưởng phim hoạt hình Kyoto, sau đó hét lớn “Chết đi!” rồi châm lửa, khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố sự kiện này “kinh khủng đến mức không thể diễn tả bằng lời!”.

videoinfo__video3.dkn.tv||f008462b2__

Ad will display in 09 seconds

Cháy xưởng phim hoạt hình nổi tiếng tại Nhật Bản, 13 người tử vong. Video: NHK

Đội ngũ cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ phóng hỏa – Ảnh: REUTERS

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ BBC cho hay, ngày 18/7 nghi phạm 41 tuổi đã tưới xăng rồi phóng hỏa tại xưởng phim Kyoto Animation lúc 10h 30′ sáng, theo giờ địa phương. Ngoài ra, đài NHK cho biết người đàn ông này được cho là đã hét lên “Chết đi!” trước khi châm lửa.

Chủ tịch Kyoto Animation, ông Hideaki Hatta, cho biết hãng phim nhận được nhiều thư điện tử đe dọa tấn công nhưng không nói rõ những nội dung đó là gì.

Truyền thông địa phương cũng thông báo cảnh sát tìm thấy dao tại hiện trường.

Theo thông tin từ đội ngũ cứu hỏa, khoảng 70 người đang có mặt trong tòa nhà 3 tầng này khi sự việc xảy ra. Nhiều nạn nhân trong tòa nhà vẫn chưa được tìm thấy. Lính cứu hỏa đã tìm được 10 nạn nhân tại cầu thang dẫn từ tầng 2 lên mái nhà.

Toàn cảnh khu vực nơi tòa nhà 3 tầng của xưởng phim Kyoto Animation tọa lạc – Ảnh: AFP

Trên Twitter của mình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sự kiện này “kinh khủng đến mức không thể diễn tả bằng lời!”, và gửi lời chia buồn tới tất cả nạn nhân cùng gia đình.

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được quan hệ giữa nghi phạm và Kyoto Animation. Người đàn ông này đã được đưa tới bệnh viện cùng các nạn nhân.

Những hình ảnh của hiện trường vụ cháy:

Đội ngũ cứu hỏa tìm kiếm nạn nhân bên trong tòa nhà – Ảnh: AFP
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: AFP

Theo báo VnExpress, Kyoto Animation được thành lập năm 1981, là công ty sản xuất nhiều phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, đặc biệt tội phạm bạo lực rất hiếm. Phóng hỏa bị xem là tội ác nghiêm trọng và những người bị kết án vì cố tình gây hỏa hoạn ở đất nước mà nhiều người vẫn sống trong những ngôi nhà gỗ, có thể đối mặt án tử hình.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Video xem nhiều: Lửa giả – Vụ tự thiêu giả tại Thiên An Môn _ để lấy cớ đàn áp và hãm hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

videoinfo__video3.dkn.tv||7a211e74b__

Ad will display in 09 seconds