Thấy tài xế GrabBike là người tỉnh lẻ, trông khù khờ nên đối tượng đã thuê chở đi tìm bãi cát men theo bờ sông từ sáng đến tối rồi thừa cơ dùng dui cui điện khống chế, cướp tài sản.

videoinfo__video3.dkn.tv||bf37552b6__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Dùng dùi cui điện khống chế, cướp xe của tài xế GrabBike. (Nguồn: An Ninh TV)

Cụ thể, Công an huyện Văn Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trọng (SN 1979, ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) về tội cướp tài sản. Trọng là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Về diễn biến vụ việc, vào khoảng 11 giờ ngày 9/5, anh Nguyễn Văn Nam (SN 1996, là tài xế cho hãng GrabBike tại Hà Nội) điều khiển xe máy BKS 19G1-172.54, trong lúc đang đón khách tại khu vực phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) thì Nguyễn Văn Trọng tới thuê chở, theo báo Dân Việt.

vo thue grabbike cho di tim bai cat, ga trai rut dui cui cuop tai san hinh anh 1

vo thue grabbike cho di tim bai cat, ga trai rut dui cui cuop tai san hinh anh 2

Trọng và tang vật của vụ án cùng dụng cụ mà hắn dùng để cướp tài sản của tài xế grabbike. (Ảnh: CA Hưng Yên)

Đối tượng này thuê nạn nhân chở đi tìm các bãi cát, nhưng mục đích là tìm địa điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi cướp xe máy vì quan sát thấy anh Nam là người tỉnh ngoài, trông khù khờ.

Nhà chức trách cho biết, sau 9 tiếng đi đến nhiều địa điểm khác nhau như cầu Đông Trù, cầu Đuống, cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long và huyện Văn Giang, đến 20 giờ tối cùng ngày, Trọng yêu cầu anh Nam dừng xe tại cánh đồng thuộc xã Thắng Lợi (huyện Văn Giang).

Tại đây, Trọng đã vờ nghe điện thoại, sau đó rút dùi cui điện khống chế anh Nam để cướp xe máy rồi bỏ trốn. Thông tin vụ cướp được báo tới Công an huyện Văn Giang.

Trọng không lâu sau đó đã bị bắt, không ngờ hành động của mình cẩn thẩn như vậy nhưng vẫn bị sa lưới.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM: Phát hiện kinh thánh và tràng hạt trong xe nghi phạm vụ án bê tông

videoinfo__video3.dkn.tv||88d1b28cc__

Ad will display in 09 seconds