Hai vợ chồng cùng chung sống với nhau hơn 7 thập kỷ rồi cũng từ giã cõi đời bên cạnh nhau chỉ 12 tiếng đồ hồ chia cách. Sự ra đi của hai ông bà nhà DeLaigle đã chứng minh tình yêu đích thực trên đời là có tồn tại.

Theo báo Người Đưa Tin, nhà tang lễ DeLoach McKerley-Prescott thông báo ông Herbert qua đời ở tuổi 94 vào 2h20 sáng ngày 11/7. Và đúng 12 tiếng sau đó, người vợ Marilyn cũng từ trần ngay bên cạnh người chồng quá cố.

Một ngày vợ chồng trăm ngày ân nghĩa

Sau hơn 71 năm chung sống, 2 vợ chồng có với nhau 6 người con, 16 đứa cháu, 25 chắt. Chia sẻ với tờ báo địa phương WRDW, thành viên gia đình DeLaigle thể hiện sự ngưỡng mộ với mối tình của người thân quá cố: “Họ đã bên nhau 7 thập kỷ và giờ họ lại nắm tay nhau trên thiên đường!”.

Tình yêu đã giúp họ có được sự trường thọ. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Chăm sóc cặp vợ chồng vào những năm tháng cuối đời, nữ điều dưỡng Sharon Gibbons Brown nói rằng cô cảm thấy may mắn khi được ở bên và chứng kiến câu chuyện tình đẹp của 2 người. “Họ đã cùng sống, cùng yêu và cùng nhau vui cười và kể cả khi qua đời họ cũng nhắm mắt cùng một ngày. Được chăm nom cho 2 người đối với tôi là một quãng thời gian đáng quý”, Brown viết trên Facebook để tưởng nhớ cặp vợ chồng già.

Đạo vợ nghĩa chồng, sợi dây vô hình kết duyên trọn đời trọn kiếp

Hai ông bà gặp nhau lần đầu tại một quán cafe ở Waynesboro (Virginia, Mỹ) nơi bà Marilyn làm việc khi mới có 16 tuổi còn ông đã 22 tuổi, họ đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau hơn 1 năm hò hẹn, ông Herbert đã ngỏ lời cầu hôn với người mình yêu.

Họ sinh ra là để thuộc về nhau. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Herbert là một trung sĩ phục vụ trong quân đội Mỹ vào thời Thế chiến 2. Sau khi kết hôn, Marilyn đã sống cùng chồng 6 năm tại Đức trong thời gian ông nhập ngũ sau đó trở về đất Mỹ và tiếp tục đồng hành cùng đơn vị của chồng trong suốt 20 năm đóng quân ở khắp các bang lớn nhỏ.

Quay lại Waynesboro, bà Marilyn tham gia điều hành một CLB hướng đạo cho các bé trai, mở một cửa hàng hoa và cuối cùng trở thành một nữ bảo mẫu tại nhà trẻ mang tên mình. Chàng cựu chiến binh Herbert giúp vợ quản lý nhà trẻ nhỏ. Bên cạnh đó Herbert cũng xây dựng một trang trại nhỏ để chăn gia súc, nuôi cá và làm mộc. Họ đã không rời nhau nửa bước kể từ ngày quen nhau.

Việc bà DeLaigle qua đời ngay sau ông được các nhà khoa học gọi là “Hội chứng trái tim tan vỡ”.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, bác sĩ Matthew Lorber, một bác sĩ tâm thần tại Bệnh viện Lenox Hill ở New York cho biết Hội chứng trái tim tan vỡ là khi ai đó nhận được tin tức gây sốc, tin tức khủng khiếp; khi đó, có một lượng lớn các hormone được giải phóng gây căng thẳng được giải phóng vào máu gây ra cơn đau tim, truỵ tim”.

Kiêp sau chúng ta lại kết nghĩa vợ chồng. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Đối với nhiều người, cơn đau tim này có thể lớn đến mức làm cho tim ngừng đập và sự ra đi của bà DeLaigle là một trường hợp như vậy. Điều đó để chứng tỏ rằng tình yêu mà người vợ dành cho chồng vẫn nồng thắm như thuở đầu. Trong khi đó giới trẻ ngày nay rất khó để tìm được một người thật lòng yêu mình, thậm chí dù rất yêu nhau nhưng sau khi kết hôn sống chung một nhà lại xảy ra những mâu thuẫn tưởng chừng rất nhỏ nhưng lâu ngày cũng đi đến ly hôn.

Thời xưa, cổ nhân giảng mối quan hệ giữa vợ và chồng là tương kính như tân, ân ái yêu thương. Vậy nên vợ chồng thì “ân” đứng trước, yêu thương ở sau. Bởi người xưa biết rằng, mệnh trời không tránh khỏi. Có thể trở thành vợ chồng, ấy là duyên phận trời định, là ban ân của thiên thượng, cũng là ơn huệ của cha mẹ.

Hơn nữa có rất nhiều người là đời trước đã nhận ân tình của nhau, nên đời này nguyện làm vợ chồng để báo đáp. Giữa vợ chồng phần nhiều tồn tại ý cảm kích, nếu ân nghĩa là nền tảng, thì yêu thương cũng đã bao hàm cả lý tính, cho nên vợ chồng mới có thể vui vẻ chung sống đến bạc đầu.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__

Ad will display in 09 seconds