Chị Vũ Thị Thu L. đã đồng ý rút đơn tố cáo Nguyễn Xuân Vinh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi đánh vợ dã man vì không muốn đẩy chồng vào bước đường cùng, kéo dài sự ân oán và ảnh hưởng đến tâm lý các con.

Chia sẻ với báo giới sau khi rút đơn tố cáo chồng bạo hành, chị L. cho biết, hiện tại cả chị, gia đình đã quá mệt mỏi sau những gì xảy ra và bản thân, từ hôm 26/8 đến nay chưa trực tiếp nói chuyện với chồng. Tuy nhiên, khi vụ việc được dư luận quan tâm, nhiều người lên án hành vi của anh Vinh, gia đình nhà chồng đã cùng người nhà chị L. ngồi lại với nhau. Bản thân anh Vinh cũng có bản cam kết nhận sai và hứa không có những hành vi đe dọa, khủng bố chị, cùng gia đình.

Chị L. trước đó được đưa đi bệnh viện chụp chiếu (ảnh: Saostar)

Báo Đất Việt cho biết, chị L. mong dư luận hiểu rõ, bản thân chị và gia đình không muốn xử lý mọi việc “cạn tàu ráo máng” quá và dù “hết tình vẫn còn một chút nghĩa”.

“Tôi không muốn đẩy ai vào bước đường cùng. Bởi nếu làm căng, anh ta bị xử lý nặng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tương lai của hai đứa trẻ và không thể chấm dứt được ân oán của hai bên.

Bây giờ người ta đã xin cho một cơ hội thì gia đình tôi cũng mong muốn chấm dứt tại đây, chia tay trong êm đẹp và mọi chuyện sẽ bắt đầu lại từ đầu”, chị L. nói.

Theo nữ nạn nhân, việc rút đơn tố cáo không cùng nghĩa với việc chị quay lại sống với người chồng quen thói bạo hành vợ. Bước tiếp theo, hai người sẽ làm các thủ tục ly hôn.

“Tôi cũng không nhượng bộ, bị đe dọa mới làm vậy, mà điều này là chút tình nghĩa còn sót lại cuối cùng để cho anh ta một cơ hội và vui vẻ chấm dứt”, chị L. bày tỏ.

Theo Saostar, tối 28/8, sau khi hòa giải xong, Vinh được công an thả về và gia đình hai bên đã chấp nhận cho con trai lớn 7 tuổi ở với bố.

Chị L. cho biết, dù con trai rất buồn khi bố mẹ không chung sống với nhau nữa, chị cũng rất thương con nhưng không còn cách nào khác. “Tôi đã ôm con và khóc. Con cũng khóc vì không muốn xa mẹ nhưng khi mẹ động viên thì nghe lời ngay, thằng bé rất ngoan.

Tuy nhiên tôi cũng đưa lời đề nghị được thăm con, cuối tuần phải cho con về chơi với mẹ. Đặc biệt, khi anh ấy đi công tác không được gửi con khắp nơi, làm ảnh hưởng đến việc học của cháu mà phải đưa con trai về với mẹ”, chị L. nói.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng nói trên VnExpress, nếu nạn nhân rút đơn và không đi giám định thì không xác định được hậu quả để khởi tố vụ án hình sự. Khi đó người chồng có thể bị xử phạt hành chính về hành vi bạo hành gia đình theo điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ- CP với mức phạt từ 1.000.000 đến 1.500.000 đồng.

Anh Vinh sẽ bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo điều 134 Bộ luật hình sự 2015 nếu chị L. bị thương tích trên 11% hoặc dưới 11% nhưng anh có tình tiết tăng nặng như dùng hung khí nguy hiểm, gây cố tật nhẹ, phạm tội hai lần trở lên…

Tối 26/8, do vợ chuyển tivi sang phòng bên cạnh mà “không hỏi ý kiến”, anh Vinh đã đánh vợ. Camera đã ghi lại hành vi bạo hành của người chồng. Chị L. nói trong 9 năm chung sống từng nhiều lần bị đánh rất đau.

Video xem thêm: Kiểm duyệt thông tin ở Trung Quốc – Kết quả tìm kiếm khác xa thế giới bên ngoài

videoinfo__video3.dkn.tv||28544f38f__

Ad will display in 09 seconds