Các nhân viên bệnh viện nhi Valley ở bang California, Mỹ đã thể hiện sự tôn trọng của mình khi xếp hàng dài để tiễn đưa cô bé 10 tuổi hiến tạng để giúp đỡ 81 người khác có cơ hội được sống. 

videoinfo__video3.dkn.tv||e41887f9b__

Ad will display in 09 seconds

Video: Khoảnh khắc xúc động các nhân viên y tế và người thân xếp hàng tiễn đưa bé Francie. 

Ngày 7/8, bé Francine Salazar, 10 tuổi được mẹ chở đi mua kem thì bất ngờ gặp tai nạn giao thông. 

Bé Francie đã qua đời trong một vụ tai nạn vào đầu tháng này. (Ảnh: Gofundme)

Mẹ của bé, Hanah nhớ lại hôm đó cô rẽ đường khác vì muốn mua kem cho lũ trẻ trong ngày hè nóng nực. “Vì lý do nào đó, tôi muốn đưa lũ trẻ đi ăn kem. Tôi muốn các con bất ngờ.” Cô Hanah chia sẻ với abc7. 

Tuy vậy thật không may gia đình đã không thể đến quán kem vì khi băng qua ngã tư, một chiếc xe bất ngờ đâm vào ôtô của cả nhà. Lúc ấy những đứa trẻ trên xe đều đeo dây an toàn nhưng Hanah nhận thấy đầu của Francine bị co giật, lắc lên lắc xuống. Bản thân là một y tá, Hanah đã nhanh chóng kéo con gái ra ngoài làm hồi sức cấp cứu. 

Sau nhiều ngày được chuyển đến Bệnh viện nhi Valley, cô bé Francine đã được chẩn đoán chết não, em ra đi vào ngày 10/8. Hanah và những người thân trong gia đình đã rất khó khăn mới có thể chấp nhận hiện thực này. 

Mặc dù rất đau đớn, gia đình quyết định hiến nội tạng của Francie để cứu giúp 6 bệnh nhân và 75 người nữa. Hanah chia sẻ: “Con gái tôi là đứa trẻ chu đáo, đầy tình yêu thương và không ích kỷ, nó sẽ đặt người khác lên trên chính mình.” 

Hanah chia sẻ: “Con gái tôi là đứa trẻ chu đáo, đầy tình yêu thương và không ích kỷ, nó sẽ đặt người khác lên trên chính mình.” (Ảnh: Gofundme)

Trước khi đưa thi thể của Francine đi mổ lấy nội tạng, người thân, các bác sĩ, nhân viên và y tá của Bệnh viện nhi Valley muốn thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với em nên đã xếp thành hàng tiễn đưa em tới phòng mổ.

Theo Tổ chức Donor Network West, nội tạng của Francine có thể cứu sống 6 người khác và chữa lành vết thương cho 81 người. 

Các bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện cùng gia đình xếp hàng dài tiễn đưa cô bé vào phòng mổ lấy nội tạng. (Ảnh: Gofundme)

Một trang GoFundme đã được thành lập để tưởng nhớ cô gái bé nhỏ dũng cảm Francine, cho đến nay, các nhà hảo tâm đã quyên góp 17.000 đô (khoảng 38,6 triệu đồng) để giúp đỡ gia đình lo chi phí tang lễ và bệnh viện. 

Mẹ Francie đang cố gắng vượt qua cú sốc này. (Ảnh: Gofundme)

Video xem thêm: Phóng sự điều tra của BBC về vấn nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Ad will display in 09 seconds