Sau 10 ngày mắc kẹt trong hang, sáng nay khoảng 9h ngày 9/6 nạn nhân Giàng Seo Lử (SN 1963, trú tại bản Sảng Mảng Thần, xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) được lực lượng cứu nạn cứu hộ, và người dân địa phương đưa ra ngoài.

Thi thể nạn nhân Giàng Seo Lử được đưa ra ngoài. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Thông tin với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Viên Đình Hiệp – Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Si Ma Cai (Phó ban chỉ đạo tìm kiếm tại hiện trường) cho biết: “Khoảng 9h sáng nay (9/6), lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí ông Lử bị mắc kẹt dưới hang, ở độ sâu khoảng 40m tính từ cửa hang. Ở thời điểm đó, nạn nhân đã tử vong, thi thể có dấu hiệu phân hủy và bốc mùi”.

Dù tiếp cận được vị trí nạn nhân bị mắc kẹt nhưng công tác đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài gặp rất nhiều khó khăn do đất, cát kẹt cứng xung quanh. Cứ 10 phút đào bới lớp đất, cát đưa ra bên ngoài, tổ cứu hộ sẽ phải đợi 1 tiếng để hút bớt nước trong lòng hang. Phải đến hơn 10h, thi thể nạn nhân mới được đưa ra ngoài”, ông Hiệp nói.

Sau 10 ngày cứu hộ, lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Ông Hiệp cho biết, trước đó công tác cứu hộ gặp khó khăn vì hang nhỏ, có độ dốc và sâu, nước liên tục chảy ra từ bên trong. Thời gian dự kiến tiếp cận được vị trí nạn nhân bị trì hoãn do trước đó, đêm 7/6, các lực lượng đã áp sát được lối thắt eo dẫn vào trong khoang động nơi nạn nhân bị mắc kẹt, dự kiến chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa có thể tiếp cận nạn nhân.

Tuy nhiên, điều không may mắn lại xảy đến, vào khoảng 2h sáng 8/6, một trận mưa lớn bất ngờ kéo đến, nước lại xối xả vào trong hang, do không đảm bảo an toàn nên các lực lượng phải rút ra ngoài. Trận mưa kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ, đến 4h sáng 8/6 mới dứt, nước trong hang gần như dâng trở lại mức ban đầu.

Thi thể ông Giàng Seo Lử bị mắc kẹt ở Lào Cai đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Người thân nạn nhân khóc ngất khi nghe tin dữ từ lực lượng cứu hộ. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trong suốt những ngày qua, lực lượng chức năng đã hút cạn nước, phân thành nhiều tổ thay phiên nhau di chuyển xuống hang ở độ sâu khoảng 20m đào bới bùn, đất để tìm vị trí nạn nhân. Dù đã huy động máy phát điện, máy bơm công suất lớn nhưng lượng nước hút lên vẫn không xuể, mạch nước ngầm dưới hang rất lớn khiến công tác cứu hộ vô cùng khó khăn.

Hơn 100 người được huy động cùng nhiều máy bơm, thiết bị bơm hút hoạt động hết công suất để nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Như vậy, sau 10 ngày ông Giàng Seo Lử bị mắc kẹt dưới hang đá sâu hơn 40m ở thôn Sảng Mản Thần (xã Mản Thần), tổ cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân ra bên ngoài.

Hiện thi thể ông Lử đã được bàn giao về cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng.

Trước đó như VOV đã đưa tin, ngày 31/5, khi thấy trời mưa lớn, ông Giàng Seo Lử cùng người em họ là Giàng Seo Dùng rủ nhau xuống hang tháo máy bơm nước tưới ruộng cho khỏi hỏng. Khi xuống sâu, nước và đất đá từ trên đồi cao trút xuống bịt kín cửa hang, khiến ông Lử bị mắc kẹt, anh Dùng may mắn thoát được.

Nhận được thông tin, các lực lượng cứu hộ của tỉnh đã đến hiện trường phối hợp cùng các lực lượng chức năng tại địa phương nỗ lực giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||47a86a04a__

Ad will display in 09 seconds

Video nhóm côn đồ đánh phụ nữ dã man