Chỉ vì ‘người quen’ cho số điện thoại làm số tham chiếu khi vay nợ, mà chủ số rơi vào tình huống dở khóc, dở cười không biết làm sao.

“Thời gian gần đây, một người bạn của tôi đau đầu bởi những cuộc điện thoại từ những công ty đòi nợ thuê. Nguyên nhân chỉ vì ‘người quen’ cho số điện thoại của bạn làm số tham chiếu khi vay nợ”, một độc giả chia sẻ với báo Tuổi Trẻ. 

Hằng tháng, cứ sắp đến kỳ hạn trả hay trả không đúng hạn là chuông điện thoại của bạn cứ réo liên tục, bất kể ngày đêm và kèm những lời lẽ khó nghe.

Trước đó, ông Lê Minh Chí ở đường Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình cho biết trên tờ Pháp Luật Tp.HCM rằng, hơn ba tháng nay ông rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ liên tục vì nhận cuộc gọi từ nhân viên tài chính đòi nợ.

Ông Chí phản ánh đến báo về việc bị làm phiền. (Ảnh: NGUYỄN HIỀN/Pháp Luật Tp.HCM)

Ông Chí kể mấy tháng trước, khi ông còn làm tài xế cho một công ty du lịch đã quen một người bạn làm chung tên Lợi. Ông Lợi có làm hợp đồng vay tín chấp tại một công ty tài chính. Lúc vay ông này có dặn ông nếu nhân viên công ty tài chính gọi điện thoại hỏi thì nhờ ông xác nhận giữa ông và ông Lợi là bạn bè.

Khi nhân viên phía cho vay gọi xác minh, ông Chí đã nói rõ ông với ông Lợi là bạn bè, không phải là người cùng vay tiền. Một thời gian sau, ông chuyển sang lái xe buýt còn ông Lợi chuyển đi đâu ông không rõ.

Một thời gian sau, ông nhận được một cuộc gọi, đầu dây bên kia xưng là nhân viên tài chính hỏi ông có biết ông Lợi ở đâu không, nếu không ông phải tìm và kêu ông Lợi thanh toán món nợ đã vay. Nghe vậy, ông cũng cất công đi tìm ông Lợi nhưng không gặp.

Mấy ngày sau, ông Chí tiếp tục nhận cuộc gọi từ phía công ty tài chính, yêu cầu ông phải kiếm cho bằng được ông Lợi. Tức giận, ông đã phản ứng và cự cãi lại vì cho rằng đây không phải trách nhiệm của mình. Từ đó đến nay, ngày nào ông cũng nhận từ ba đến bốn cuộc gọi từ số lạ, lúc thì giọng nữ, lúc giọng nam, khi xưng là nhân viên công ty tài chính, khi lại nói làm bên bảo hiểm, gọi để yêu cầu ông kiếm người.

“Họ gọi liên tục, cứ canh lúc 12 giờ trưa, 10 giờ tối thì gọi khiến tôi không ăn không ngủ gì được. Tôi có hỏi những người gọi đến là ai, làm ở đâu để tôi biết đường phản ánh đến công ty nhưng họ không nói rõ. Hiện nay cuộc sống tôi rất căng thẳng vì mỗi cuộc gọi là một trận cãi nhau, tôi phải chặn số liên tục nhưng vẫn bị làm phiền. Cả gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng lây, giờ tôi không biết làm cách nào để thoát khỏi tình cảnh này”, ông Chí chia sẻ với Pháp Luật Tp.HCM.

Video xem thêm: Tâm sự người trong cuộc: Nỗi lòng của những người con Hong Kong kiên quyết bảo vệ tự do

videoinfo__video3.dkn.tv||decaaa7e0__

Ad will display in 09 seconds