Một người phụ nữ đã mất trắng 247 triệu đồng vì tin lời nhóm lừa đảo với cách thức trúng thưởng qua điện thoại.

Ngày 22/8 trên báo PLO đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) điều tra về vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thông báo trúng giải thưởng qua điện thoại.

Theo trình báo của chị C. (46 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp), vào ngày 22/7 có người tự xưng là nhân viên một hệ thống mua sắm thực phẩm chức năng đã điện thoại báo tin chị trúng một giải thưởng lớn, có thể lĩnh tiền mặt trị giá lên tới 500 triệu đồng hoặc vé đi du lịch châu Âu.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, liên tục nhiều ngày kế tiếp, có 5 người khác nhau tự xưng là nhân viên trung tâm mua sắm tài trợ giải thưởng, cán bộ ngành thuế và nhân viên ngân hàng điện thoại cho chị C. để làm các thủ tục nhận giải thưởng. Ngoài ra, nhóm người này còn gửi sản phẩm tượng trưng (giá trị thấp) cho chị C. thông qua nhân viên giao hàng.

Sau đó, những người này yêu cầu chị C. thanh toán tiền thuế, hóa đơn sản phẩm tượng trưng, tiền chọn khách hàng VIP làm đại sứ thương hiệu… cho trung tâm rồi trung tâm sẽ trao giải thưởng chính thức cho chị C.

Tin lời nhóm người trên, chị C. đã 12 lần đưa tiền cho nhân viên giao hàng với tổng số tiền 247 triệu đồng.

Đến ngày 21/8, thấy chị C. nhiều lần đưa tiền cho người giao hàng, cháu của chị C. nghi ngờ nên hướng dẫn chị đến công an trình báo.

Hiện công an đang tiếp tục lấy lời khai của nạn nhân và một số người giao hàng để làm rõ vụ việc.

Video xem thêm: Mắc bẫy “Tây” lừa đảo qua mạng xã hội

videoinfo__video3.dkn.tv||d6231955f__

Ad will display in 09 seconds